วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุขุมวิท บางนา แบริ่ง รังสิต ปทุมฯ จ่อจม เตือนฝนถล่มหนักวันนี้ถึงพรุ่งนี้

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนมาอีกระลอก คาดตกหนักตั้งแต่วันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะรังสิต ปทุมธานี สุขุมวิท บางนา แบริ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่อ่อนไหว รับมือให้ดี ...

เมื่อเวลา 16.25 น. วันที่ 5 มิ.ย. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 มิ.ย. ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักมากขึ้น โดยเฉพาะซีกตะวันตกของประเทศไทย รวมถึงตั้งแต่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ส่วนเรื่องพายุนั้น มีการคาดการณ์ว่าปีนี้จะมีพายุเข้าประเทศไทย 2 ลูก คาดว่าจะเข้าประเทศไทยในช่วงสิงหาคม - กันยายน ส่วนเร็วๆ นี้ เชื่อว่ายังไม่มี

“ฝนที่ตกหนักในสัปดาห์นี้ ถือว่าหนัก แต่ไม่หนักเท่ากับสัปดาห์ก่อน เพราะสัปดาห์ก่อนมีปัจจัยเรื่องพายุเข้ามา แต่สัปดาห์นี้ไม่มีเรื่องพายุ จึงทำให้ไม่ตกหนักเท่านั้น”

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวต่อว่า วันนี้ในกรุงเทพมหานครนั้น คาดว่าน่าจะมีฝนตกหนัก โดยเฉพาะตอนบนของกรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มตกลงมาบ้างแล้ว และคาดว่ากลุ่มฝนจะลงมาถึงกรุงเทพฯ ตอนล่างในคืนนี้

“ในวันพรุ่งนี้จะมีฝนตกหนักมากกว่าวันนี้ และจะตกทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร โดยจะมีฝนตกหนักในบางพื้นที่ ถ้าลมไม่แรง ปริมาณฝนก็จะตกในพื้นที่นั้นๆ มาก แต่ถ้าลมแรงก็จะเฉลี่ยไปพื้นที่อื่น”

ฝากให้ประชาชนระมัดระวังอุบัติเหตุจากการขี่ยานพาหนะ เนื่องจากจะมีฝนตกลงมาแล้วทำให้ถนนลื่น ส่วนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่ม โดยเฉพาะกรุงเทพฯ โดยเฉพาะรังสิต ปทุมธานี จะมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญน้ำท่วมขัง ส่วนภายในก็คือ สุขุมวิท บางนา แบริ่ง เพราะเป็นพื้นที่อ่อนไหวในการเผชิญน้ำท่วม

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนมาอีกระลอก คาดตกหนักตั้งแต่วันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะรังสิต ปทุมธานี สุขุมวิท บางนา แบริ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่อ่อนไหว รับมือให้ดี ... 5 มิ.ย. 2560 16:28 ไทยรัฐ