วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจชาวบางสะพาน 600 คนเก็บขยะชายหาดแม่รำพึง วันสิ่งแวดล้อม

ภาครัฐร่วมกับเอกชน จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในวันสิ่งแวดล้อมโลก ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนกว่า 600 คน ร่วมเก็บขยะชายหาด ปรับปรุงภูมิทัศน์หาดแม่รำพึง ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณลานกิจกรรม หน้า อบต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ได้เดินทางมาเป็นประธานร่วมกับ นายมนินทร์ อินทร์พรหม ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ บ.สหวิริยาสตีลอินดัวทรี จก.(มหาชน), น.ส.วนิดา จีระกุล นายก อบต.แม่รำพึง พร้อมคณะผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ร่วมเปิดกิจกรรมโครงการ เอสเอสไอ... รักษ์ชายหาด (SSI Beach Clean-up) ปีที่ 9 โดยร่วมกันเก็บขยะและปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดแม่รำพึง เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 2560 เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ ชายหาดแม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน เผยว่า เนื่องในวันที่ 5 มิ.ย. ของทุกปี ทางองค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้เป็น "วันสิ่งแวดล้อมโลก" (World Environment Day) ซึ่งหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ทั่วโลก ได้มีการจัดกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อมกันอย่างต่อเนื่อง ในแต่ละปีจะมีการออกคำขวัญ วันสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งทุกประเทศทั่วโลกต่างเผชิญร่วมกัน

โดยในปีนี้ได้มีแนวทางในการรณรงค์ (Theme) ได้แก่ Connecting people to Nature โดยกำหนดคำขวัญว่า I'm With Nature ชีวิตฉันผูกพันกับธรรมชาติ ซึ่งเกี่ยวข้องกับคุณค่าความงามและความสำคัญของธรรมชาติ โดยเราต้องร่วมกันดูแลรักษาโลกนี้ไว้

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมถึง นักเรียนและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมได้แก่ บ.สหวิริยาสตีลอินดัสทรี จก.(มหาชน), ร.ร.บ้านท่าขาม, ร.ร.บ้านอ่าวยาง, ร.ร.บ้านดอนสำราญ, ร.ร.อนุบาลบางสะพาน, ร.ร.บางสะพาน, ร.ร.บ้านสวนหลวง, อบต.แม่รำพึง, สถานีอนามัย ต.แม่รำพึง, สถานีตำรวจน้ำ, วนอุทยานป่ากลางอ่าว, สถานีป่าชายเลนที่ 8 ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตในพื้นที่ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้กว่า 600 คน.

ภาครัฐร่วมกับเอกชน จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในวันสิ่งแวดล้อมโลก ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนกว่า 600 คน ร่วมเก็บขยะชายหาด ปรับปรุงภูมิทัศน์หาดแม่รำพึง ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร 5 มิ.ย. 2560 16:27 ไทยรัฐ