วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า! แก๊งเปรี้ยวทำพิษ สตช.สั่งห้าม ตร.เซลฟี่กับผู้ต้องหา

งานเข้า! แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพแอ๋ม ทำพิษ สตช.ออกคำสั่งห้าม จนท.ตำรวจถ่ายเซลฟี่กับผู้ต้องหา แล้วนำข้อมูลหรือภาพถ่ายเข้าสู่โลกโซเชียลออนไลน์ ชี้ไม่เหมาะสม

จากกรณีที่สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแก๊งฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ในพื้นที่ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น โดยปล่อยให้มีภาพตำรวจชุดจับกุมถ่ายภาพเซลฟี่กับกลุ่มผู้ต้องหา และให้เห็นอิริยาบถตอนนอน ตอนมาส์กหน้า ตอนแต่งหน้า ตอนสูบบุหรี่ ออกมาเผยแพร่บนโลกโซเชียลนั้น'ทนายเจมส์' ไขข้อข้องใจชาวเน็ต 'เปรี้ยว' อยู่ดีกินดี ไม่ใส่กุญแจมือ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ที่ปรักษา (สบ 10) ได้มีข้อสั่งการในที่ประชุม ศปก.ตร.ครั้งที่ 155/2560 ณ ห้องประชุม ศปก.ตร.ให้หน่วยรับผิดชอบ ประกอบด้วย บช.น., บช.ภ.1-9, บช.ศชต., บช.ก., บช.ปส., บช.สตม. และ บช.ตชด. โดยกำชับให้ทุกหน่วยแจ้งข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกนายทราบ โดยให้พึงระมัดระวัง/หรือไม่กระทำการใดๆ เช่น การถ่ายภาพ/วิดีโอ เผยแพร่ แชร์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาในคดี แล้วนำข้อมูลเหล่านั้นเข้าสู่สื่อสังคมออนไลน์ หรือส่งต่อให้บุคคลอื่น

ทั้งนี้ เนื่องจากมีกรณีการกระทำในลักษณะดังกล่าว (ถ่ายภาพผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพในอิริยาบถต่างๆ) จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของข้าราชการตำรวจทางสื่อสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ว่า เป็นการกระทำที่ไม่สมควร ไม่เหมาะสม จึงขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนายพึงระลึกไว้เสมอว่า การทำงานของข้าราชการตำรวจต้องมีความเป็นกลาง มีจิตสำนึกว่าการกระทำใดๆ จะสร้างความเสียหายให้กับองค์กร หน่วยงาน ตนเองหรือไม่ ซึ่งคำสั่งดังกล่าวจะถูกจัดส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศ ต่อไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง  คลิกที่นี่

งานเข้า! แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพแอ๋ม ทำพิษ สตช.ออกคำสั่งห้าม จนท.ตำรวจถ่ายเซลฟี่กับผู้ต้องหา แล้วนำข้อมูลหรือภาพถ่ายเข้าสู่โลกโซเชียลออนไลน์ ชี้ไม่เหมาะสม 5 มิ.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ