วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 09/06/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์ 9 มิถุนายน เมเจอร์ เลเซอร์ ชวนมารู้ลึกรู้ดีกับซิงเกิลใหม่ที่มีรถตุ๊กๆ ไทยเข้าฉากร่วมมิวสิกวิดีโอด้วย แฟนๆ ของ ฟู ไฟท์เตอร์ส ก็รีบหัดร้องซิงเกิลล่าสุดให้ได้ก่อนไปคอนเสิร์ตของพวกเขากัน ตบท้ายด้วยสี่หนุ่มบาสติลพาเที่ยวอเมริกาผ่านมิวสิกวิดีโอซิงเกิลใหม่


ศิลปิน – เมเจอร์ เลเซอร์ (Major Lazer)
อีพี – Know No Better
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ฮิป-ฮอป

Know No Better (1 มิถุนายน 2017) เป็นซิงเกิลชื่อเดียวกันกับอีพีชุดใหม่ของ เมเจอร์ เลเซอร์ที่จัดเต็มทั้งความสนุกสนาน และความไพเราะสมเป็นหัวแถวของวงการเพลงแดนซ์แห่งยุค ซิงเกิลล่าสุดนี่ก็เป็นงานเพลงดี ดนตรีเพราะ จังหวะชวนท้าขยับโยกตัว และสะดุดหูเหลือเกิน ผลงานการทำงานร่วมกันของเมเจอร์ เลเซอร์กับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ ทราวิส สก็อต, คามิลา คาเบลโล, และ ควอโว นอกจากนั้นอีพีชุดนี้ยังมีเพลงเด็ดๆ อีก 6 เพลง โดยได้ เจ บัลวิน, มาเชล มอนทาโน, ฌอน พอล, และ แอนิททา มาร่วมสร้างสีสันผ่านดนตรีที่ เมเจอร์ เลเซอร์ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกแล้วหยิบท่วงทำนองดนตรีเหล่านั้นมาผสมผสานกับแนวทางดนตรีเฉพาะตัวของเขา แค่เพลงแรกก็โดนใจแฟนเพลงชนิดปลื้มกันไป ฟังวนกันไป เราก็จับตาดูรถตุ๊กๆ ในมิวสิกวิดีโอกันไป


เพลง Know No Better โดย เมเจอร์ เลเซอร์
ขอขอบคุณ majorlazer


ศิลปิน – ฟู ไฟท์เตอร์ส (Foo Fighters)
ซิงเกิล – Run
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก

Run (1 มิถุนายน 2017) เป็นซิงเกิลที่สั่นสะเทือนทุกโสตประสาท เมื่อ ฟู ไฟท์เตอร์ส วงสเตเดียมร็อกแถวหน้าจากอเมริกาปล่อยเพลงร็อกมีทั้งท่วงทำนองติดหูและหนักแน่นทรงพลัง พร้อมจะเป็นเพลงร็อกประจำซัมเมอร์นี้ นี่คือบทเพลงฮาร์ดร็อกทรงพลังที่มาพร้อมเมโลดี้โดนๆ สมราคารุ่นใหญ่ หนึ่งในวงร็อกที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้งการทัวร์คอนเสิร์ตและมีเพลงดังๆ ทางวิทยุมากมาย ซิงเกิลนี้ยังเป็นเพลงใหม่ผลงานแรกที่ทางวงปล่อยมาให้แฟนๆ ฟังนับตั้งแต่ Saint Cecilia – EP ในปี 2015 เลยทีเดียว


เพลง Run โดย ฟู ไฟท์เตอร์ส
ขอขอบคุณ FooFightersVEVO

Foo Fighters ประกอบด้วย เดฟ โกห์ล, เทย์เลอร์ ฮอว์กิ้นส์, เนท เมนเดล, คริส ชิฟเล็ต, แพ็ท สเมียร์, และเรมี่ เจฟฟี ซึ่งซิงเกิลล่าสุดของพวกเขาจะพาแฟนเพลงเดินทางข้ามเวลาไปชมการแสดงสดสุดระห่ำ ท่ามกลางกลุ่มคนสุดเพี้ยน แต่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับภาคดนตรี ทั้งในท่อนเวิร์สสุดดำดิ่งก่อนจะระเบิดสู่ท่อนคอรัสพุ่งทะยาน พร้อมมิวสิกวิดีโอสุดเจ๋งที่กำกับโดย เดฟ โกห์ล แกนนำหลักของวง คลิกดูกันแล้วก็ฟันธงเลยว่า นี่คืออีกหนึ่งผลงานที่จะประทับใจแฟนเพลง เพราะมันเผยให้เห็นทิศทางใหม่ๆ ที่มากับพลังร็อกหนักแน่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวงได้ชัดเจน ที่สำคัญ ห้ามพลาด คอนเสิร์ต Foo Fighters Live in Bangkok 24 สิงหาคม นี้นะ


ศิลปิน – บาสติล (Bastille)
ซิงเกิล – Glory
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก

Glory (3 มีนาคม 2017) “เป็นเพลงที่ผมชอบเลย มันพูดถึงเรื่องราวของมิตรภาพ ผมอยากให้ มิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องโดย คน 2 คนที่กำลังพูดคุยถึงความทรงจำที่ผ่านมาด้วยกัน ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างและบ้าบิ่น แต่นั่นกลับทำให้มันเป็นความสัมพันธ์ที่มีความสุข สนุกกับช่วงเวลาเหล่านั้นจริงๆ” แดน สมิธ นักร้องนำของ บาสติล กล่าวถึงซิงเกิลล่าสุด และมิวสิกวิดีโอที่ได้ แดเนียล บรีรีตัน มากำกับมิวสิกวิดีโอที่ถ่ายทำกันในเมืองดัลลัส ช่วงวันว่างระหว่างการตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้มชุดที่ 2 ในอเมริกาของสี่หนุ่มสุดเท่นั่นเอง


เพลง Glory โดย บาสติล
ขอขอบคุณ BastilleVEVO

Entertain@Home ปลื้มคลาสสิก เอฟเอ็ม มาแต่ไหนแต่ไร ยิ่งนำเพลงป๊อป 12 เพลงที่ดังไปทั่วโลกและมียอดขายถล่มทลายในช่วง 25 ปี มารังสรรค์ใหม่ในแนวคลาสสิกก็ออกมาเป็น อัลบั้มรวมเพลงคุ้นหูในท่วงทำนองที่ไม่เคยฟังมาก่อน ต้องเชียร์กันหน่อยแล้ว


ตัวอย่างบทเพลงในอัลบั้ม Pop Goes Classical โดย คลาสสิก เอฟเอ็ม

ขอขอบคุณ ClassicFMOfficial

โชว์ไทม์

ศุกร์ 9 มิถุนายน เมเจอร์ เลเซอร์ ชวนมารู้ลึกรู้ดีกับซิงเกิลใหม่ที่มีรถตุ๊กๆ ไทยเข้าฉากร่วมมิวสิกวิดีโอด้วย แฟนๆ ของ ฟู ไฟท์เตอร์ส ก็รีบหัดร้องซิงเกิลล่าสุดให้ได้ก่อนไปคอนเสิร์ตของพวกเขากัน... 5 มิ.ย. 2560 16:12 ไทยรัฐ