วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ป่วยมะเร็งลำไส้ เข้ารับการผ่าตัด

เผยอาการนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง หมู พงษ์เทพ หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 1 ตอนนี้หายดีแล้ว สุขภาพแข็งแรง 

น่าตกใจไม่น้อย เมื่อ หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดังเปิดเผยว่าตนป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 1 และเข้ารับการรักษาผ่าตัดไปเมื่อช่วงกลางปี 2559 ที่ผ่านมา

โดย พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เคยเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า 

"...ตายเมื่อเป็น เป็นเมื่อตาย
เป็นคำคมของคนเฒ่าคนแก่ ที่พูดไว้ตั้งแต่โบราณ
มันไม่มีความหมายเลย และเราจะไม่เข้าใจเลย
ถ้าไม่ประสบกับตัวเอง

10 ชั่วโมงที่ผมไม่มีความรู้สึกอะไรเลย เพราะคุณหมอทำให้ผมหมดความรู้สึกเพื่อผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออก มันเป็นสิบชั่วโมงที่น่าจะเหมือนการตาย

เพราะเมื่อฟื้นขึ้นมาผมก็ไม่มีความทรงจำอะไรเลย ไม่รู้สึก ไม่เจ็บปวด ไม่สว่าง ไม่มืด ว่างเปล่าในระหว่างที่คุณหมอผ่าตัดท้องของผม

ตายเมื่อยังเป็น ไม่รู้สึก ไม่รับรู้ ไม่มีอะไร ว่างเปล่า อาจรวมหมายถึงมีชีวิตอย่างไม่มีประโยชน์ต่อโลกใบนี้เลย

เป็นเมื่อตาย คือรู้สึกอย่างเข้าใจ รับรู้อย่างมีเหตผล ปล่อยวางให้มีความว่างเปล่าบ้างของชีวิต มีสิ่งที่เป็นประโยชน์ ทรงคุณค่า ให้แก่โลกใบนี้

ถ้ายังไม่ตายก็ยังไม่เป็น
ถ้าเป็นแล้ว คือไม่ตาย"

ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรไปอัพเดตสอบถามเรื่องสุขภาพ หลังเข้ารับการรักษาของ หมู พงษ์เทพ กับผู้จัดการส่วนตัวว่า ตอนนี้อาการของนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดังเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งผู้จัดการของ หมู พงษ์เทพ เปิดเผยว่า

“ตอนนี้น้าหมูไม่ป่วยแล้ว สุขภาพแข็งแรง ไม่มีอะไรแล้ว หลังจากที่พักฟื้นไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ร่างกายปกติ สุขภาพแข็งแรง มีงานเยอะ ไม่ต้องไปเช็กร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว สมบูรณ์ แข็งแรงเหมือนเดิม ยังไงก็ฝากขอบคุณแฟนเพลงที่เป็นห่วง และคอยส่งกำลังใจมาให้กับน้าหมูด้วยนะ”

เผยอาการนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง หมู พงษ์เทพ หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 1 5 มิ.ย. 2560 16:11 5 มิ.ย. 2560 16:49 ไทยรัฐ