วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.ห่วงสื่อเสนอข่าว 'เปรี้ยว' หั่นศพเลยเถิด หวั่นเยาวชนเลียนแบบ

สปท.ห่วงสื่อนำเสนอข่าว "เปรี้ยว" โวยเลยเถิดชื่นชมผู้ต้องหา หวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ กระทุ้ง สปท.สื่อฯ ออกแถลงการณ์เตือน หวั่นเยาวชนเกิดความสับสน

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.60 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่มี น.ส.วลัยรัตน์ ศรีอรุณ รองประธาน สปท.เป็นประธาน โดย นพ.เฉลิมชัย เครืองาม สปท.ขอหารือถึงการนำเสนอข่าวของสื่อกระแสหลัก และสื่อโซเชียลเกี่ยวกับคดีฆ่าหั่นศพที่ จ.ขอนแก่น ว่า เป็นห่วงว่าการนำเสนอข่าวดังกล่าวจะเลยเถิดเป็นการชื่มชมผู้ต้องหา สิ่งที่เกิดขึ้นกับสื่อขณะนี้เลยเถิดไปถึงขั้นชมเชยว่า ผู้ต้องหามีความกตัญญูเลี้ยงดูครอบครัว เกรงว่าอาจทำให้มีพฤติกรรมเลียนแบบเกิดขึ้น เป็นความป่วยของสังคมแล้วในนามของ สปท.เห็นว่า ก่อนที่เยาวชนจะเสพสื่อเหล่านี้จนเป็นโทษต่อสังคมเกินจะเยียวยาได้ ดังนั้นเพื่อให้บรรลุแนวทางการปฏิรูป ขอให้คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปด้านสื่อสารมวลชนออกแถลงการณ์หรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อไม่ให้เยาวชนเกิดความสับสนเรื่องนี้ โดย น.ส.วลัยรัตน์ รับจะนำไปพิจารณาในที่ประชุมวิป สปท.ต่อไป

ข่าวเกี่ยวข้องที่นี่

สปท.ห่วงสื่อนำเสนอข่าว "เปรี้ยว" โวยเลยเถิดชื่นชมผู้ต้องหา หวั่นเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ กระทุ้ง สปท.สื่อฯออกแถลงการณ์เตือน หวั่นเยาวชนเกิดความสับสน 5 มิ.ย. 2560 16:06 ไทยรัฐ