บริการข่าวไทยรัฐ

ตร.พาเปรี้ยว ไปหลุมฝัง 'แอ๋ม' ยกมือขอขมา 'ไม่ได้ตั้งใจลงมือฆ่าแบบนี้' (คลิป)

ตำรวจควบคุมตัวเปรี้ยวและเพื่อนอีก 2 คน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่อำเภอ เขาสวนกวาง จุดสุดท้ายที่นำร่างแอ๋มมาฝังดิน พร้อมขอขมาญาติแอ๋มที่มารอดู ก่อนจะส่งตัวไปฝากขังที่ศาล จังหวัดขอนแก่นผัดแรก...

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2560 ตำรวจขอนแก่นควบคุมนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว นางสาวกวินตา ราชดา หรือเอิร์น และนางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายและทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร

มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณป่าไผ่บ้านโนนสง่า ตำบลคำม่วง ซึ่งเป็นจุดสุดท้าย ที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้นำร่างนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ขุดหลุมฝังดินในช่วงเช้าตรู่วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้นำรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี คันที่ใช้ก่อเหตุมาทำแผนประกอบ คำรับสารภาพ โดยเปรี้ยวเป็นคนขับรถเข้ามาจอด จากนั้น นายวศิน ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ พร้อม เอิร์น และแจ้ ได้นำร่างที่อยู่ในถังดำท้ายรถจำนวน 2 ถัง ลงมา แล้วใช้เสียมช่วยกันขุดดิน จากนั้นจึงเอาปูนซีเมนต์โรย ก่อนที่จะขับออกไปจนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ภายหลังจากการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เปรี้ยว พร้อม เอิร์น และแจ้ ได้มาขอขมา กับญาติของแอ๋มที่รอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเปรี้ยวได้สารภาพว่า ตนเองไม่ตั้งใจจะลงมือที่จะฆ่าแบบนี้ จากนั้นเมื่อหลบหนีจึงสำนึกผิดเลยติดต่อเข้ามอบตัวเพื่อรับโทษทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงการทำแผนฯ เจ้าหน้าที่ใส่กุญแจมือให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนสวมแมส ปิดปาก ปิดหน้า นอกจากนี้ น.ส.เปรี้ยว เจ้าหน้าที่ยังให้สวมใส่เสื้อเกราะด้วย ส่วน น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ นั้น แต่งตัวตามปกติ ไม่ได้ใส่เสื้อเกราะแต่อย่างใด เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะทำการขอขมาญาติคนตาย เจ้าหน้าที่ได้ถอดกุญแจมือออกให้ ทั้ง 3 คน นั่งเรียงกันต่อหน้า ยายและน้าสาวคนตาย โดย น.ส.เปรี้ยวนั่งด้านขวา น.ส.เอิร์น นั่งตรงกลาง น.ส.แจ้ นั่งด้านซ้าย พนมมือก้มลงกราบแทบเท้าของญาติน้องแอ๋ม ทั้ง 3 คน ได้ขอโทษญาติคนตาย

ส่วน น.ส.เปรี้ยว กล่าวขอโทษกับญาติๆของน้องแอ๋ม และบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจ ถ้าตั้งใจคงหนีไปแล้ว ทางด้านคุณยาย บอกว่า ผู้ต้องหาถูกจับได้แล้ว วิญญาณของหลานยายคงสงบสุข อยู่บนฟ้า

การขอขมาในครั้งนี้ มีการพูดคุยระหว่างญาติคนตายกับ น.ส.เปรี้ยว เล็กน้อย ประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ก็ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ขึ้นรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง มุ่งหน้าไปยังโรงพักเขาสวนกวาง ขณะที่รถตู้คันที่ผู้ต้องหาเคลื่อนออกจากจุดที่ทำแผน ชาวบ้านได้ขว้างปาขวดน้ำใส่รถตู้ พร้อมตะโกนด่าทอต่างๆ นานา แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบได้

โดยทางน้าสาวของ แอ๋ม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจากที่ผู้ต้องหาขอขมาเสร็จว่า อยากขอความเป็นธรรมให้กับแอ๋ม เพราะอย่างที่ทุกๆสื่อได้ยิน ว่า ไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ฆ่าตายไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ไม่มีความสุขสักเท่าไหร่ อยากให้เจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรม และหลังจากนี้ ก็จะทำบุญให้แอ๋ม ขณะเดียวกัน ยายของแอ๋มที่เดินทางมาร่วมทำแผนด้วยก็อโหสิกรรมให้ เพราะคนตายก็ตายไปแล้ว แต่ขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย

ต่อมาเวลา 14.30 น.ภายในห้องประชุม สภ.เขาสวนกวาง พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าสืบสวนฯ ,พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมชุดสอบสวน ได้แถลงผลการทำแผนว่า การทำแผนในครั้งนี้ สอดคล้องกับคำให้การของ ผู้ต้องหา ส่วนจุดที่ซื้อปูน และจุดที่นำเลื่อยไปทิ้งนั้น เป็นจุดที่เพิ่มเติมจากคำให้การของ น.ส.เปรี้ยว ส่วนรายละเอียดการลงมือ ใครทำหน้าที่อะไร ช่วยอย่างไรนั้น อยู่ในสำนวนการสอบสวน แต่ที่ชัดเจนที่สุด คือ น้องแอ๋มตายในรถซีอาร์วี แล้วนำศพไปไว้ในรีสอร์ท ก่อนที่ทั้งหมดจะออกมาซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในการหั่นศพ และใส่ศพคนตาย ซึ่งทั้งหมดร่วมมือกัน เมื่อขั้นตอนการสอบสวน การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเรียบร้อย ก็จะนำผู้ต้องหาส่งศาลเพื่อฝากขัง เมื่อศาลมีคำสั่งขัง ผู้ต้องหาทั้งหมดก็จะถูกนำตัวคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น ส่วนกรณีการใส่เสื้อเกราะของผู้ต้องหาที่ชื่อ น.ส.เปรี้ยว นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยขอผู้ต้องหารายสำคัญ

จากนั้นเมื่อเวลา 15.17 น.ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธร เขาสวนกวาง ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นในผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่