วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลหม่านงูหลามเลื้อยหนี กู้ภัยไล่จับ หวั่นทำร้ายชาวบ้านผ่านไป-มา

กู้ภัยเมืองฉะเชิงเทรา ลองสารพัดวิธีไล่จับงูหลาม ความยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยหลบหนีระหว่างต้นไม้ หลายต้น หวั่นหากปล่อยไว้ทำร้ายชาวบ้านผ่านไปมา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จับได้สำเร็จปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

วันนี้ (5 มิ.ย.60) หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบงูหลามขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 2 เมตร เลื้อยไปมาบนต้นไม้กลางแยกสำนักงานที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา ถนนสุขเกษม ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานผู้ที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่แจ้งเหตุ เพราะเกรงว่าอาจจะเป็นอันตรายทั้งงูและชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา

เมื่อไปถึงบริเวณจุดรับแจ้งเหตุ นายอนันต์ เนตรเทียนทอง กู้ภัยฉะเชิงเทรา นามเรียกขาน กู้ภัย 148 พร้อมเจ้าหน้าที่มีความชำนาญ พบว่างูหลามตัวดังกล่าว นอนขดอยู่บนต้นสน เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้พยายามเขี่ยให้งูตัวดังกล่าวตกลงมา แต่งูตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีขึ้นไปด้านบน เจ้าหน้าที่ต้องพยายามหาไม้ให้ยาวที่สุดและปีนขึ้นบนต้นไม้ด้วยความทุลักทุเล แต่ก็ไม่สามารถจับงูตัวดังกล่าวได้ จนเวลาผ่านไปนานกว่า 30 นาที งูเริ่มร้อนจากแสงแดด จึงได้เลื้อยลงมาทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ไม้เขี่ย ตกลงมายังพื้น ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถจับได้สำเร็จ ก่อนจะนำใส่ถุงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.

กู้ภัยเมืองฉะเชิงเทรา ลองสารพัดวิธีไล่จับงูหลาม ความยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยหลบหนีระหว่างต้นไม้ หลายต้น หวั่นหากปล่อยไว้ทำร้ายชาวบ้านผ่านไปมา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จับได้สำเร็จปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 5 มิ.ย. 2560 15:35 ไทยรัฐ