วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอื้องฟ้า อาร์สยาม ไม่เอาเรื่องคนปลอมเฟซบุ๊ก ให้โอกาสแต่ห้ามทำอีก

เอื้องฟ้า อาร์สยาม เปิดใจกับไทยรัฐ ไม่เอาเรื่องคนปลอมเฟซบุ๊ก ขายยาลดความอ้วน ระบุให้โอกาส ย้ำห้ามทำกับใคร ให้ทำกับตนคนเดียวพอ และจะได้รู้เป็นประสบการณ์ชีวิตว่า ไม่ควรไปทำแบบนี้กับใครอีก...

จากกรณี เอื้องฟ้า อาร์สยาม นักร้องสาวชื่อดังค่ายอาร์สยาม ฉายา หนูน้อยมหัศจรรย์ ที่เพิ่งมีผลงานเพลงพร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง ลดน้ำหนักรอ ในสังกัดค่ายเพลงอาร์สยาม จนฮิตติดชาร์ตอยู่ในขณะนี้ ที่เธอได้เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนักตัวเองก่อนการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอถึง 9 กิโลกรัม ภายใน 3 สัปดาห์ จนเป็นเหตุให้มีผู้ฉวยโอกาสใช้รูปและโปรไฟล์ของเธอเปิดเฟซบุ๊กปลอมในชื่อ น้องใหม่ อาร์สยาม เพื่อโฆษณาขายยาลดความอ้วน จนสาวเอื้องฟ้าโร่แจ้งความที่ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 นางสาวญาณิศา ทิพย์อุ่น หรือเอื้องฟ้า อาร์สยาม นักร้องสาวชื่อดังค่ายอาร์สยาม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นมาเพราะตนเองเอาเฟซบุ๊กของคุณแม่เข้าไปดู จนพบว่ามีคนทำเฟซบุ๊กปลอม โดยใช้โปรไฟล์ของเราและภาพของเราทั้งหมด ตอนแรกก็ขำๆ ว่าคงไม่มีปัญหาอะไร แต่แล้วก็มีการขายยาลดความอ้วน มีการโพสต์ถ้อยคำสเตตัสที่สุ่มเสี่ยงว่า เอื้องฟ้าไปอยู่ร้านเหล้าไปอยู่ผับนั้นไม่เป็นความจริง ก็มีการเพิ่มลิงค์ให้แอดเพื่อนในไลน์ด้วย คือถ้าเขาชอบเราจริงเห็นเราเป็นไอดอล เราก็ให้เขาใช้รูปได้ไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าเขาไปทำในแนวทางให้เราเสียหาย ก็ต้องมีการดำเนินคดี

เอื้องฟ้า อาร์สยาม กล่าวอีกว่า เหตุผลที่เขาปลอมเฟซบุ๊กเรา เพราะมีเพลงที่ออกใหม่ชื่อลดน้ำหนักรอ เลยฉวยโอกาสเอาไปขายยาลดความอ้วน แล้วมีคนซื้อของเขาจริงๆ ด้วย เพราะในฐานะเราเป็นศิลปิน ไม่อยากให้คนอื่นเห็นเราไม่ดี เพราะเราก็ไม่รู้ว่ายาลดความอ้วนดังกล่าวเป็นยี่ห้อไหนจะดีหรือไม่ ถ้ามีคนซื้อไปบริโภคอาจมีปัญหาอีกหลายๆ อย่างตามมา ส่วนเรื่องคดีเอื้องฟ้าไปแจ้งว่า ถ้าเกิดเรื่องขึ้นมาตนเองจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเอื้องฟ้ามีเฟซบุ๊กอันเดียว

"ตอนนี้เราไม่อยากให้เกิดปัญหามาก เราก็เสียเวลาด้วย เราก็ควรให้โอกาสคน เพราะคนเราผิดพลาดกันได้ เพราะถ้าเราให้โอกาสเขาแล้ว ต่อไปเขาจะได้ไม่ได้ทำกับใคร ให้ทำกับตนเองคนเดียวพอ และจะได้รู้เป็นประสบการณ์ชีวิตว่า ไม่ควรไปทำแบบนี้กับใคร ตอนนี้เพจดังกล่าวนั้นก็ปิดไปแล้ว แต่ก็ไม่ทราบว่าปิดถาวรหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป" นักร้องสาวกล่าว.

เอื้องฟ้า อาร์สยาม เปิดใจกับไทยรัฐ ไม่เอาเรื่องคนปลอมเฟซบุ๊ก ขายยาลดความอ้วน ระบุให้โอกาส ย้ำห้ามทำกับใคร ให้ทำกับตนคนเดียวพอ และจะได้รู้เป็นประสบการณ์ชีวิตว่า ไม่ควรไปทำแบบนี้กับใครอีก... 5 มิ.ย. 2560 14:22 ไทยรัฐ