บริการข่าวไทยรัฐ

'โบ' สตรอง! บินเดี่ยวเรียนล่าฝัน กัดฟันห่างสามี 'เอก' ทิ้งวงการบันเทิง

ใจเด็ดจริงๆสำหรับนางเอกวิก 7 สี โบ-ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ ที่ยอมทิ้งวงการบันเทิงทั้งที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น แถมยังยอมทิ้งชีวิตคู่หอมหวานกับสามี เอก-จิรัฏฐ์ หรือ “เอก เด็กวัดร้อยล้าน” ที่เพิ่งแต่งงานกันหมาดๆ เพื่อทำตามฝันบินเดี่ยวเรียนต่อปริญญาโทด้านการตลาด สหรัฐอเมริกา เวลาผ่านไป 10 เดือนกลับมาเยี่ยมบ้านคราวนี้ โบ ให้สัมภาษณ์พิเศษเล่าเรื่องราวชีวิตต่างแดนห่างครอบครัว สามี และงานที่รัก ว่า

“ครั้งนี้กลับมา 21 วัน ช่วงปิดซัมเมอร์ มาช่วยพี่เอกทำงานด้วย ผ่านมาครึ่งทางของที่เรียน 2 ปี โบเรียนมาร์เกตติ้งอยู่ NYU น่าจะเลือกสาขาดิจิตอล มาร์เกตติ้ง ถามว่ายากมั้ย ด้วยเมืองที่เราอยู่เป็นเมืองทุกอย่างรวดเร็ว ก็เลยเป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันที่ดี โบโชคดีนะที่มีโอกาสเป็นนักแสดงมาก่อน เพราะมาร์เกตติ้งเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด เราก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ได้”

ตอนตัดสินใจไปเรียนเหมือนยอมทิ้งงานวงการบันเทิงไปเลย?
“โบเองก็ใจหาย เพราะรู้สึกว่า งานวงการก็คือส่วนนึงของชีวิตโบ ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาทำตรงนี้ แฟนๆก็ยังถามไถ่ ยอมรับว่าตอนนั้นต้องกัดฟันทิ้งไป เรามีแผนจะไปอยู่แล้ว และบังเอิญสอบติดมหาวิทยาลัยที่ดี เลยเลือกไป เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตทำให้โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น”

ตอนนั้นเป็นคู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามันควรได้ใช้ชีวิตคู่สวีต แต่เลือกแยกกัน?
“ก็เคยคิดว่าเราน่าจะได้อยู่ด้วยกัน ความคิดถึงก็มี แต่มันทำให้โบรู้ว่าการแต่งงานไม่ใช่แค่เรื่องความรักอย่างเดียว แต่มีเรื่องความรับผิดชอบ ต่างคนต่างรู้ว่าหน้าที่คืออะไร ทำให้ดีที่สุด และพยายามเติมเต็มกัน”

เรียกว่าต้องสตรองมาก?
“ต้องสตรอง แต่โบว่าสมัยนี้ง่ายขึ้น การสื่อสารมันง่าย”

มีมุมที่คิดถึงกันจนไม่ไหวแล้วมั้ย?
“มีค่ะ อย่างเวลาพี่เอกไปหาแล้วจะกลับไทย โบก็ร้องไห้เลย แต่ยังไม่ถึงขั้นทนไม่ไหว เพราะเราอยู่บนพื้นฐานของเหตุและผล เรารู้ว่าเค้าไม่ได้อยากกลับแต่มันก็คือหน้าที่ ถ้าโบงอแงมากเกินไปก็จะไปสร้างความไม่สบายใจให้เค้า เวลาเฟซไทม์คุยกัน บางทีโบก็ร้องไห้นะ ห่างกับพี่เอกนานที่สุด 2 เดือนกว่า แล้วเค้าก็ไปเยี่ยม อยู่ทีนึงก็ 3 เดือน”

เวลาไปหาใครอ้อนใครให้มา?
“เค้าอยากไปหาเอง เค้าทำงานมีหลายบทบาท แต่ก็รู้ว่ามีอีกบทบาทนึงที่เค้าต้องทำหน้าที่คือ เป็นสามีที่ดี (ยิ้ม)”

ลงตัวกับรักระยะไกลรึยัง?
“ก็ลงตัว แต่ยอมรับว่ามันไม่ได้ง่ายเหมือนคู่ที่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ยากเกิน พี่เอกเป็นคนที่ทำงานหนักมากๆ แต่เค้าก็จะรู้ว่าอีกไม่นานก็จะได้บินมาหาโบและก็จะพักยาว”

อยู่ไกลกันมีหึงหวงมั้ย?
“ไม่มีเลย”

จบแล้วจะกลับมารับงานแสดงมั้ย?
“จริงๆ สัญญาช่อง 7 โบยังมีถึงปลายปีนี้ หมดก่อนโบเรียนจบ แต่โบก็คิดว่าการแสดงมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโบ และก็อยากช่วยพี่เอกทำงานด้วย ก็หาจุดที่ลงตัวที่สุด”

เรื่องมีทายาทล่ะ?
“ถ้าตั้งใจไว้ก็คงอายุ 30 ยังมีเวลา 2-3 ปี แต่ก็ต้องดูปัจจัยอื่นๆที่พร้อมด้วยค่ะ”.