วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' มั่นใจปราบธุรกิจมืด ไม่กระทบท่องเที่ยวไทย

"ธนะศักดิ์" ชี้ปราบธุรกิจมืดไม่กระทบท่องเที่ยว ชวนไทยเที่ยวไทยสะท้อนรักชาติ หลังเกิดเหตุระเบิดติดต่อกัน พร้อมชี้ทั่วโลกเกิดความรุนแรงกันทั้งนั้น

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้เหตุผลที่ทำให้เศรษฐกิจซบเซา เนื่องจากรัฐบาลปราบปรามธุรกิจผิดกฎหมาย จนขาดเงินส่วนนี้หมุนเวียนในระบบว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ในด้านการท่องเที่ยวของไทยเป็นอุตสาหกรรมที่เกื้อกูลต่อความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม ที่ผ่านมาการท่องเที่ยวของไทยถือว่าประสบความสำเร็จสร้างรายได้เข้าประเทศจำนวนมาก ตามเป้าหมายที่ได้ประเมิน อยากขอร้องให้คนไทยทุกคนช่วยกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับผู้มาเยือน พร้อมช่วยเป็นหูเป็นตาความไม่ปกติต่างๆ เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนั้นจะกระจายเงินสู่ท้องถิ่นได้อย่างทั่วถึง

เมื่อถามว่า มีการประเมินการท่องเที่ยวอย่างไร หลังจากมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า รัฐบาลพยายามเน้นย้ำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ และได้รับการตอบรับอย่างดี เมื่อคนไทยมาเที่ยวแล้ว ชาวต่างชาติจะมาหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ไทยเที่ยวไทยก่อให้เกิดความรักชาติ รักท้องถิ่น สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ ทั้งนี้อยากบอกว่าทุกพื้นที่ทั่วโลกมีเหตุการณ์ความรุนแรงด้วยกันทั้งสิ้น จึงอยู่ที่ว่าเราจะช่วยกันอย่างไร ประชาชนต้องช่วยกันบอกกล่าวตักเตือน ป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น

"ธนะศักดิ์" ชี้ปราบธุรกิจมืดไม่กระทบท่องเที่ยว ชวนไทยเที่ยวไทยสะท้อนรักชาติ หลังเกิดเหตุระเบิดติดต่อกัน พร้อมชี้ทั่วโลกเกิดความรุนแรงกันทั้งนั้น 5 มิ.ย. 2560 13:41 ไทยรัฐ