วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามเณรคิดสั้น! ใช้เชือกผูกคอตาย ภายในกุฏิวัดถ้ำเสือเหลือง จ.เลย

ลาโลก!! สามเณรลูกวัดถ้ำเสือเหลือง จ.เลย คิดสั้นใช้เชือกแขวนคอตายภายในกุฏิภายหลังจากเช้ามืดแล้วยังไม่ตื่นไปบิณฑบาต จึงเปิดประตูเข้าไปพบว่าเป็นศพแล้ว ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ยังไม่มีผู้ใดทราบว่าด้วยเหตุใด...

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.60 ร.ต.อ.รัชพล จำปาแก้ว รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านหัวนาคำ หมู่ 13 ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย ว่า มีสามเณรผูกคอตายภายในกุฏิวัดถ้ำเสือเหลือง เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.เมืองเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมือง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ พบสามเณรชื่อจักรกฤษ มาฮวด อายุ 19 ปี ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ใช้เชือกไนลอนสีแดงแขวนคอกับขื่อในกุฏิที่พัก โดยมีเก้าอี้พลาสติกสีฟ้าล้มอยู่ข้างศพ

จากการสอบสวนทราบว่า สามเณรจักรกฤษ มาจำพรรษาอยู่ที่วัดถ้ำเสือเหลือง เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 จนตอนเช้ามืดพระในวัดได้ไปปลุกให้ตื่นขึ้นมาบิณฑบาต แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูเข้าไป พบสามเณรจักรกฤษ ใช้เชือกแขวนคอตาย จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบ ต้องรอสอบญาติและคนใกล้ชิด.

ลาโลก!! สามเณรลูกวัดถ้ำเสือเหลือง จ.เลย คิดสั้นใช้เชือกแขวนคอตายภายในกุฏิภายหลังจากเช้ามืดแล้วยังไม่ตื่นไปบิณฑบาต จึงเปิดประตูเข้าไปพบว่าเป็นศพแล้ว ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายครั้งนี้ยังไม่มีผู้ใดทราบว่าด้วยเหตุใด... 5 มิ.ย. 2560 13:34 ไทยรัฐ