วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระชับสัมพันธ์! มทภ.3 รับ ผบ.ภาคพื้นสามเหลี่ยม นำคณะเยือนไทย

ขอบคุณภาพ ปชส.จ.เชียงใหม่

เพื่อนบ้าน!! มทภ.3 ต้อนรับ ผู้บัญชาการทหาร พื้นที่สามเหลี่ยม กองทัพเมียนมา โอกาสมาเยือนไทย เพื่อเยี่ยมชมศึกษาดูงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระดำริ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 2 ประเทศ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 ที่โรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสบ แม่ทัพภาคที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 และคณะ ให้การต้อนรับ พล.ต.อ่อง ส่อ เล (AUNG ZAW AYE) ผู้บัญชาการภาคทหาร พื้นที่สามเหลี่ยม พร้อมคณะกองทัพเมียนมา ในโอกาสมาเยือนไทย เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 2 ประเทศ ระหว่างวันที่ 5 – 10 มิ.ย.นี้ โดยในวันพรุ่งนี้ (6 มิ.ย.) พล.ต.อ่อง ส่อ เล จะเข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงาน ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกองทัพบกไทย ได้จัดโครงการพัฒนาสัมพันธ์ทางทหารกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา นำกำลังพลกองทัพเมียนมาจำนวน 30 นาย และกำลังทหารกองกำลังผาเมือง 10 นาย เข้ารับการศึกษาดูงานและอบรมด้านการเกษตร และเลี้ยงสัตว์ตามแนวพระราชดำริ เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ และพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการเกษตรทฤษฎีใหม่ และหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตลอดจนเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของทหารทั้ง 2 ประเทศ อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการปฏิบัติงานด้านอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

เพื่อนบ้าน!! มทภ.3 ต้อนรับ ผู้บัญชาการทหาร พื้นที่สามเหลี่ยม กองทัพเมียนมา โอกาสมาเยือนไทย เพื่อเยี่ยมชมศึกษาดูงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระดำริ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 2 ประเทศ... 5 มิ.ย. 2560 13:07 ไทยรัฐ