วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางการ! 'ลิเดีย' ยึดที่ 1 'โปรเม' แค่มือ 2 กอล์ฟหญิงโลก

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยังแซง ลิเดีย โค โปรกอล์ฟจากนิวซีแลนด์ ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ไม่ได้ ทำให้ยังอยู่อันดับ 2 ต่อไป...

วันที่ 5 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวผลการจัดอันดับนักกอล์ฟอาชีพหญิงของโลกอย่างเป็นทางการ ล่าสุด ลิเดีย โค โปรกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลีใต้ ยังคงยึดอันดับ 1 ต่อไป ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ยังอยู่ที่เดิม

ก่อนหน้านี้มีการยืนยันออกมาว่า เมื่อจบการแข่งขันรายการช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงจาก ลิเดีย โค โปรกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลีใต้ แน่นอน เนื่องจาก โค ซึ่งรั้งมือ 1 ของโลกมา 84 สัปดาห์ ถอนตัวไม่ลงแข่งขันมา 2 รายการติดต่อกัน ทำให้อันดับโลกจะหลุดจากอันดับ 1 แน่นอนแล้ว ส่วนผู้ที่จะขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่แทนนั้น มีมือ 3 โลกชาวเกาหลีใต้ ริว โซ ยอน อยู่ในข่าย ซึ่งหาก ริว โซ ยอน สามารถทำผลงานอยู่ใน 3 อันดับแรกของรายการนี้ ก็จะได้เป็นมือ 1 โลกในทันที

นอกจากนี้ จากการที่ ริว โซ ยอน ไม่ผ่านการตัดตัวในรายการดังกล่าว ทำให้มีการคาดกันว่า อันดับ 1 ของโลก จะตกเป็นของ “โปรเม” เอรียา 

แต่จากการประกาศการจัดอันดับล่าสุดของเว็บไซต์ www.rolexrankings.com ในวันนี้ ปรากฎว่า ลิเดีย โค ยังเป็นอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 85 โดยทำคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 8.37 ขณะที่ “โปรเม” เอรียา มีคะแนนเฉลี่ย 8.36 ทำให้ต้องอยู่อันดับ 2 ต่อไป ส่วนอันดับ 3 ยังเป็น ริว โซ ยอน มีคะแนนเฉลี่ย 8.11    

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยังแซง ลิเดีย โค โปรกอล์ฟจากนิวซีแลนด์ ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ไม่ได้ ทำให้ยังอยู่อันดับ 2 ต่อไป... 5 มิ.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ