วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกได้อีก! ทึ่งสองตายายสู้ชีวิต ขายข้าวกล่อง 8 บาท ลูกค้าสั่งไม่อั้น (คลิป)

ถูกกว่านี้มีอีกไหม!! สองตายายนครพนมสู้ชีวิต ทำข้าวกล่องราคา 8 บาท ขายในตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก มีลูกค้าสั่งไม่อั้น เปิดใจไม่ต้องการรวย แค่ขายพอมีรายได้ทุกวัน ถือเป็นการช่วยเหลือประชาชนยุคพอเพียง..

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 60 ชาวบ้านให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก อ.นาแก จ.นครพนม มีร้านขายข้าวกล่อง 2 ตายาย ซึ่งได้ยึดอาชีพทำข้าวกล่องขายในราคาส่ง ทำให้มีลูกค้าแห่ไปซื้อไม่ขาดสาย ขายดีหมดทุกวัน เนื่องจากมีราคาถูกแบบไม่มีใครกล้าทำ แถมสะอาด ปลอดภัย รสชาติอร่อย โดยจะขายในราคาเพียงกล่องละ 8 บาท เท่านั้น

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบสองตายาย ได้เช่าแผงขายภายในตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก ตั้งแต่ช่วงเวลาตีสาม ไปจนกว่าจะหมด ทราบชื่อ คือ นายเหลียงแชร์ แซเอี้ยว อายุ 70 ปี พร้อมด้วยภรรยา คือ นางเพชรสมร แซ่เอี้ยว อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 5 ตำบลหนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งได้หันมายึดอาชีพขายข้าวกล่องสู้ชีวิต ในราคาถูกมานานเกือบ 10 ปี ทำให้มีลูกค้าจากหมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.นาแก รวมถึง อำเภอใกล้เคียงมาสั่งซื้อ แบบรับไม่อั้น และชาวบ้านให้ฉายาว่า ข้าวกล่องสู้ชีวิตแบบพอเพียง

นายเหลียงแชร์ เผยว่า ที่มาของข้าวกล่องราคาถูกสู้ชีวิต จากเดิมเป็นคน จ.นครปฐม มีอาชีพค้าขาย และมีฝีมือเรื่องการทำอาหาร ก่อนได้เดินทางมาอยู่กินกับภรรยา ชาว อ.นาแก จ.นครพนม และพากันดิ้นรนค้าขายกับข้าว อาหารตามสั่ง มาตั้งแต่ปี 2545 แต่มีปัญหาลูกค้าน้อย เพราะมีคู่แข่งเยอะ จนกระทั่งเกือบ 10 ปี ที่ผ่านมา ได้หันมายึดอาชีพทำข้าวกล่องขาย ในราคาส่ง เพียงคิดราคากล่องละ 8 บาท เพราะคิดว่ามีคู่แข่งน้อย ซึ่งในราคา 8 บาท อาจจะมีปริมาณไม่มากเหมือนข้าวกล่องทั่วไป กล่องละ 30 -40 บาท แต่จะมีปริมาณพอเหมาะ และรับรองว่าอิ่มอย่างแน่นอน

ส่วนเมนู จะเน้นเมนูที่ง่ายประหยัด สะดวกต่อลูกค้า ที่เร่งรีบ วัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา ได้ซื้อรับประทานในช่วงเช้า เมนูจะประกอบด้วย ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ข้าวไก่กรอบ ข้าวมันไก่ เพราะเป็นเมนูที่ง่าย ต้นทุนไม่สูงมากนัก ทุกวันจะช่วยกันจัดเตรียมทำอาหาร บรรจุใส่ข้าวกล่อง ตั้งแต่เวลาประมาณ 4-5 ทุ่ม พอถึงเวลาประมาณ ตี 3 จะนำมาวางขายในแผงตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก

โดยจะมีลูกค้าทั่วไป หรือพ่อค้าแม่ค้า ตามชุมชนหมู่บ้านมารับซื้อไปขายต่อ แต่ละวันจะทำข้าวกล่องสู้ชีวิตพอเพียง วันละประมาณ 300-500 กล่อง ตามกำลัง จะมีลูกค้าประจำมารอรับหมดทุกวัน ซึ่งในส่วนของกำไรยอมรับว่าได้ไม่มาก วันละประมาณ 500-1,000 บาท แล้วแต่จำนวน แต่ได้ทุกวัน ที่สำคัญไม่ต้องการร่ำรวย เพียงทำให้มีงาน ที่สุจริต มีรายได้ทุกวัน ยังเป็นการ ได้ช่วยเหลือประชาชน ลดรายจ่ายในยุคเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งใครต้องการอุดหนุนหรือชิม สามารถมาซื้อได้ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลนาแกหรือโทรสั่งออเดอร์ ได้ที่ 09-0353-5378

ถูกกว่านี้มีอีกไหม!! สองตายายนครพนมสู้ชีวิต ทำข้าวกล่องราคา 8 บาท ขายในตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก มีลูกค้าสั่งไม่อั้น เปิดใจไม่ต้องการรวย แค่ขายพอมีรายได้ทุกวัน ถือเป็นการช่วยเหลือประชาชนยุคพอเพียง.. 5 มิ.ย. 2560 11:49 ไทยรัฐ