วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 06/06/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ถึงยุคเศรษฐกิจนำการเมือง ฉบับประจำวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2560

รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องฝ่าคลื่นลม ไปสู่เป้าหมายใหญ่ของประเทศ.....ปฏิรูป เศรษฐกิจ การเมือง สังคม สาธารณสุข การศึกษา ให้ได้ตามเป้าหมาย.....เพื่อให้สอดคล้องกับ นโยบาย 11 ด้าน ที่รัฐบาลกำหนดเอาไว้.....ไม่ว่าจะเป็น การปกป้องและเชิดชูสถาบัน นโยบาย การรักษาความมั่นคงของรัฐและการต่างประเทศ ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม หรือ นโยบายด้านการศึกษาและเรียนรู้.....ฟังจากความตั้งใจของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะความตั้งใจของรัฐบาลในการปฏิรูปประเทศนับร้อยโครงการพร้อมๆกันเลยดูเหมือนรัฐบาลไม่มีผลงาน.....สั่งการผ่าน รองนายกฯ และ ครม. เร่งทำความเข้าใจกับประชาชน โดยเฉพาะ รมต.ที่พูดน้อย จำเป็นต้องมีโฆษกมาช่วยชี้แจงทำความเข้าใจอีกกระทอก.....เสียยี่ห้อ นายกฯลุงตู่ หมด

อ้าเปิดใจหัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาล รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์.....ติงการประโคมว่า เศรษฐกิจแย่ลง ทุกวันๆ.....นอกจากจะเป็นการ สร้างความรู้สึกที่สับสนให้กับประชาชน.....ยังทำให้ ภาพลักษณ์ของประเทศขาดความเชื่อมั่น ไปด้วย.....ลำพังจะกระทบถึง เครดิตหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ไม่เท่าไหร่.....แต่ผลร้ายที่เกิดขึ้นกับ เศรษฐกิจของประเทศ ทั้งปัจจุบันและในอนาคต.....ทำใจยาก

เอ้า เศรษฐกิจจะดีจะแย่ไม่ใช่อยู่ที่กระแส...ผลการจัดอันดับ ความสามารถในการแข่งขัน ของ คณะกรรมการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ หรือ กพช. .....เมื่อเทียบระหว่างปี 2016 กับปี 2017 การลงทุนระหว่างประเทศ เพิ่มขึ้น.....ฐานะทางการคลังดีขึ้น การเงินดีขึ้น... ตลาดแรงงานดีขึ้น...โครงสร้างพื้นฐานทาง ด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม โครงสร้างพื้นฐานทาง ด้านการศึกษา ดีขึ้น... คะแนนรวม ในปีนี้เท่ากับร้อยละ 80 ขณะที่เมื่อปี 2559 อยู่ที่ร้อยละ 74.....เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 26 เป็นอันดับที่ 27.....ในขณะที่ ประเทศมาเลเซีย ขีดความสามารถในการแข่งขันลดลงถึง 5 อันดับ.....ยืนยันว่าการฟื้นตัวเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศเป็นไปอย่างมีทิศทาง.....อยู่ที่คนไทยจะช่วยกันสร้างหรือทำลาย

ฮัดเช้ย อย่างการไล่ทุบบริษัทคนไทย คิงเพาเวอร์ ลามไปจนถึง การท่าอากาศยานไทย หรืออีกหลายรัฐวิสาหกิจ ที่ถูกกดดัน จากคนกลุ่มหนึ่งเป็นรายวันนั่นปะไร.....อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่.....ดีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่หลงกลรับลูก.....ไม่เช่นนั้น การตีเมืองขึ้น คงเป็นไปตามแผนทุกประการ.....โดยเฉพาะฝ่ายนักเลือกตั้ง...พฤติกรรมไม่เคยเปลี่ยน

ระเบิดป่วนเมือง ที่ยังจับมือใครดมไม่ได้.....ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยัน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานและอำนวยความสะดวกให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการสอบสวนหาผู้กระทำความผิด..... งานนี้ไม่มีปกป้องสีเดียวกันเด็ดขาด.....บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” อยากจะฝาก ผบ.ทบ. ใช้ความเด็ดขาด.....ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทหารทั้งที่นำยุทโธปกรณ์ของกองทัพไปขายเป็นอาชีพและที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าอาวุธสงครามจากประเทศเพื่อนบ้าน.....ถือเป็นภัยความมั่นคงของประเทศ ขั้นสูงสุด...มิน่าอาชญากรรมถึงได้เกลื่อนเมือง

เอ้าการเมืองยังวนอยู่ในอ่าง วัส ติงสมิตร ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ออกมาโต้ความเห็น มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ในการ เซ็ตซีโร่ กสม. .....รับได้แต่อาจไม่เป็นธรรม เมื่อเทียบกับองค์กรอิสระอื่นๆ .....ซวดๆ

อีกระลอก อลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ.....แนะให้ นปช. แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ กลับเข้า พรรคเพื่อไทย เช่นเดียวกับ กปปส. ที่กลับเข้า พรรคประชาธิปัตย์.....เพื่อให้สอดคล้องเจตนารมณ์ของการปฏิรูปประเทศ.....ขยันชักศึกเข้าบ้าน

ต้องปราบปรามให้สะเด็ดน้ำ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ชี้แจง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษและกรมศุลกากร ให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีนำเข้ารถหรู โดย ยึดหลักกฎหมายและทำงานอย่างตรงไปตรงมา..... “อินทรีเหล็ก” ว่าจะให้ดีเนื่องจากกระบวนการนำรถหรูเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายมีกระบวนการที่มีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและเอกชนเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก เป็นเรื่องของคนรวย โดยตรง.....ถ้าไม่ใช้ ม.44 จัดการไม่มีทางขุดรากถอนโคน

หนังสือ car ครั้งแรกก่อนใครกับรถสปอร์ตแบบซาลูนรุ่นล่าสุด New Porsche Panamera....เกิดในเรือ โดย ส.พลายน้อย ...ชีวิตตามคลอง โดย ส.พลายน้อย.....เด็ดปีกหงส์ โดย พิมพิสุธญ์...ให้รักมัดใจเธอ โดย จูชิง.....ใจภักดีผ่าน นิทาน บทกวี บทเพลถึงพ่อ โครงการประกวดทักษะภาษาจีนนานมี ครั้งที่ 7 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สอบถามรายละเอียดที่ 0-2648-8000..... ข่าวประชาสัมพันธ์ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน เปิดตัว พีทีที กรุ๊ป อีวี บัส รถโดยสารพลังงานไฟฟ้าจากความร่วมมือของ ปตท.และบริษัทในกลุ่ม โดยมี เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.ให้การต้อนรับ ซึ่งรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าผลิตขึ้นในประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมเปิดตัวสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 6 แห่ง นอกจากจะลดมลพิษในอากาศยังเป็นการเรียนรู้ต่อยอดเทคโนโลยีในอนาคตด้วย.....ของดีชานเมือง ตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ ใหญ่และทันสมัยที่สุดในย่าน ถ.พระเทพฯ ตัดกับ ถ.ราชพฤกษ์ แลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว ดำเนินงานโดยเจ๊มันแกว นันทนา สงฆ์ประชา อดีตผู้แทนฯ ชัยนาท เปิดให้บริการทุกระดับประทับใจ

"อินทรีเหล็ก"

5 มิ.ย. 2560 11:41 ไทยรัฐ