วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ เริ่มเครียด ส่งฝากขังบ่ายนี้ ตร.ค้านประกัน

เฉลิมเกียรติ ประชุมด่วน ชุดสืบสวนสอบสวนคดี "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้" ก่อนคุมตัวทำแผน ส่วนผู้ต้องหาเริ่มเครียด เตรียมส่งศาลเพื่อฝากขังผัดแรก พร้อมยื่นค้านประกันตัว...

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 5 มิ.ย.2560 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เรียกประชุมร่วมชุดสืบสวนและสอบสวนคดีคนร้ายร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม

หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 5 คน โดยมี พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าสืบสวนฯ, พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนฯ, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.บัญชร มาลีศรี รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง รวมทั้งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและชุดสืบสวนสอบสวนเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าสืบสวนฯ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ก็เพื่อตรวจสอบสำนวนคดีและการเตรียมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพผู้ต้องหา หลังทางการเมียนมาได้ควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ นำส่งให้กับทางการไทยขณะหลบหนีการจับกุมตัวไปที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ส่วนการทำแผนนั้น ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนและปราบจราจล รวม 2 กองร้อย และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง วางกำลังเข้มพื้นที่ 8 จุด หลังจากทั้ง 3 คนถูกควบคุมตัวเข้าห้องขังที่ สภ.เขาสวนกวาง เมื่อคืนที่ผ่านมา และในการทำแผนทั้ง 3 คนมีท่าทีอ่อนเพลียและสีหน้าวิตกกังวล ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยในช่วงบ่ายของวันนี้จะทำการขออำนาจศาลฝากขัง ซึ่งในชั้นพนักงานยังคงคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด

ส่วนประชุมร่วมทีมสืบสวนสอบสวนนั้น เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปสังเกตการณ์ประชุมแต่อย่างใด ส่วนการทำแผนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดไว้ในรถตู้ โดยสวมใส่กุญแจมือทั้ง 3 คน ซึ่งในช่วงของการควบคุมผู้ต้องหาไว้บนรถตลอด เพื่อจะนำไปทำแผนนั้น ปรากฏว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเกิดอาการปั่นป่วน และขอเข้าห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงพาเข้าห้องน้ำภายในอาคารรักษาการณ์ บช.ภ.4

โดยการทำแผนนั้น จุดแรกนั้นที่รีสอร์ตพื้นที่บ้านหัวถนน ม.5 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขก. ท่ามกลางความสนใจของประชาชนนับพันคน ใช้เวลาทำแผนในจุดแรกประมาน 10 นาที จากนั้นก็ไปจุดที่สองคือ ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านวัสดุก่อสร้างในพื้นที่บ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น และจุดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในคดีรวม 8 จุด ซึ่งในแต่ละจุดนั้น น.ส.เปรี้ยว เป็นตัวสำคัญในการซื้อหาวัสดุ รวมทั้งจุดที่ไปเช่ารถซีอาร์วี ก็เป็น น.ส.เปรี้ยวทั้งนั้น จึงคุมตัวเปรี้ยวทำแผนคนเดียว ในขณะที่ น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ในรถ ใช้เวลาทำแผนในเมืองขอนแก่นในทุกจุดประมาณ 3 ชม. จากนั้นจะควบคุมทั้ง 3 คนไปทำแผนที่จุดสุดท้ายที่หลุมฝังศพในป่า พื้นที่บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง

ทั้งนี้ ในจุดสุดท้ายขณะนี้มีชาวบ้านแห่ไปดูการทำแผนจำนวนมาก แต่มีกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนคอยกันพื้นที่เอาไว้ รอการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

เฉลิมเกียรติ ประชุมด่วน ชุดสืบสวนสอบสวนคดี "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้" ก่อนคุมตัวทำแผน ส่วนผู้ต้องหาเริ่มเครียด เตรียมส่งศาลเพื่อฝากขังผัดแรก พร้อมยื่นค้านประกันตัว... 5 มิ.ย. 2560 11:38 ไทยรัฐ