วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลก! ลูกแมวเมืองลับแล 7 ตัว ชอบกินทุเรียนพื้นเมืองและหลง-หลินลับแล (คลิป)

มันก็จะตะมุตะมิหน่อยๆ!! แม่ค้าทุเรียนเมืองลับแล เลี้ยงลูกแมวน้อย 7ตัว ยังไม่หย่านมแต่ชอบกินทุเรียนมาก ทั้งทุเรียนพื้นเมืองและหลง-หลินลับแล ที่มีราคากก. 200-400 บาท คาดทุเรียนลับแลมีกลิ่นหอมรสชาติหวานจนแมวเหล่านี้อดใจไม่ไหว..

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่า บ้านเลขที่ 69/2 ม.10 บ้านหัวดุมต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ บริเวณร้านจำหน่ายทุเรียน ริมถนนสายอุตรดิตถ์–ศรีสัชนาลัย ของนางสุกัญญา พิมทา อายุ 26 ปี แม่ค้าขายทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองและจำหน่ายทุเรียนหลง-หลินลับแล เป็นเจ้าของแมวพันธุ์วิเชียรมาศผสมพันทาง ซึ่งเพิ่งออกลูกมา 2 คอก รวม 7 ตัว อายุประมาณ 1 เดือน ทั้งหมดยังไม่หย่านม แต่ชอบกินทุเรียนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทุเรียนพื้นเมืองและทุเรียนหลง-หลินลับแล ที่มีราคากิโลกรัมละ 200-400 บาท

นางสุกัญญา เผยว่า รับซื้อทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองลับแลและทุเรียนหลง-หลินลับแล จากชาวสวนในพื้นที่มาขายเป็นเวลาหลายปี ลูกแมวทั้ง 7 ตัวเวลาได้กลิ่นทุเรียนที่กำลังแกะเพื่อจะกิน บรรดาลูกแมวต่างวิ่งกรูเข้ามาขอกินด้วย จึงเอาให้กินก็แย่งกันกินอย่างเอร็ดอร่อย

ซึ่งสร้างความแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะปกติเคยเลี้ยงแมวมานานแต่ไม่เคยเจอแมวที่ชอบกินทุเรียน หรือผลไม้เลย ซึ่งก็เลี้ยงแมวด้วยข้าวคลุกปลาทูตามปกติ แต่คาดว่าทุเรียนลับแลจะมีกลิ่นและรสชาติหอมหวานมาก จนเจ้าแมวเหล่านี้อดใจไม่ไหวจึงมามะรุมมะตุ้มกินกันอย่างที่เห็น.

มันก็จะตะมุตะมิหน่อยๆ แม่ค้าทุเรียนเมืองลับแล เลี้ยงแมวน้อย 7 ตัว ยังไม่หย่านมแต่ชอบกินทุเรียนมาก ทั้งทุเรียนพื้นเมืองและหลง-หลินลับแล ที่มีราคากก. 200-400 บาท คาด ทุเรียนลับแลมีกลิ่นหอมรสชาติหวาน จนแมวเหล่านี้อดใจไม่ไหว.. 5 มิ.ย. 2560 11:09 ไทยรัฐ