วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 06/06/60

โดย บิ๊กกัน

“อะเมซิ่ง ไทยแลนด์-พีทีที เอ็กซ์คลูซีฟ กอล์ฟ 2017” โดยการสนับสนุนจาก ททท. และ ปตท. นัดเปิดฤดูกาลที่สนามยูนิแลนด์ เฉลิมพล วรวงศ์ ฟอร์มเจ๋งคว้าแชมป์โอเวอร์ออลล์ ที่สกอร์ 38-37-75 แชมป์ไฟลท์เอ ธงชัย ใหม่โสภา สกอร์ 41-41-82-(10.8)-71.2 แชมป์ไฟลท์บี ไพรัตน์ พิพัฒน์กุลวุฒิ สกอร์ 41-43-84-(13.2) -70.8, แชมป์ไฟลท์ซี พิมาน แก้วถาวร สกอร์ 44-45-89-(19.2)-69.8 โดยมี ศุภชัย ธาดากิตติสาร อดีตผู้บริหาร ปตท. ร่วมมอบรางวัล “ผจก.เต้ย” สรรเสริญ เลียงสมบัติ ผจก.สนาม ให้การต้อนรับสุดประทับใจ

โปรโมเตอร์ “เต็ม” นวพรรณ สุวรรณจันสิงห์ ขอบคุณนักกอล์ฟที่ให้ความสนใจสมัครกันอย่างล้นหลามขณะนี้สนาม 2 “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์-พีทีที เอ็กซ์คลูซีฟกอล์ฟ 2017” ที่สนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ วันศุกร์ที่ 30 มิ.ย.นี้ ปิดรับสมัครแล้ว

พร้อมขอบคุณการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย, ปตท., ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย), สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ให้การสนับสนุน “เดอะเจี๊ยบ” ปิติกานต์ พ่วงรอด ผจก.สนาม แจ้งกรีนแฟร์เวย์ สมบูรณ์ สนามพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟที่จะลงสู้ศึกทุกท่าน

นวัตกรรม อุปกรณ์กอล์ฟ ไม่เคยหยุดนิ่ง ล่าสุดมีการทดลองและนำมาใช้แล้ว คือ ความยาวของก้านเหล็ก เท่ากันทุกชิ้น โดยมี โปรไบรสัน เดอแชมโบ เป็นหนูทดลองคนแรก และผลงานของเขาที่ดีที่สุดปีนี้คือได้ที่ 2 ร่วม รายการเปอโตริโก โอเพ่น

คอบบร้า ผลิตออกมาแล้วทุกเหล็ก มีความยาว 37¼ นิ้ว เท่ากันหมด จุดเด่นก็คือ เวลาแอดเดรสยืนเหมือนกันหมดทุกช็อต แต่ต้องปรับวงสวิง เพราะไฟลท์บอลจะไม่เหมือนกัน กล่าวกันว่าจะต้องใช้เวลา 8 ปี ในการพิสูจน์ว่าจะรุ่งหรือดับ

มีคนในวงการกอล์ฟติงเรื่อง กฎใหม่ ที่จะใช้ในอีกสองปีข้างหน้า เรื่องซ่อมรอยตะปูบนกรีนว่า นี่จะทำให้เกมการเล่นช้าลง โปรแต่ละคนจะต้องใช้เวลาซ่อมรอยตะปูบนกรีนนานขึ้น เพราะรอยนี้จะมีอยู่เต็มไปหมด อีกเรื่องคือการดร็อปลูกสูงได้ 1 นิ้ว จากพื้น เพราะจะทำให้โปรหลายคนแอบตั้งลูกเลย ถ้าไม่มีกล้องแอบถ่ายอยู่

หยุดพักเข้าโรงซ่อมสุขภาพ ผ่าตัดหัวไหล่ไปกว่า 1 ปี ประมวล เอมเปีย กลับมาท่องยุทธจักรกอล์ฟอีกครั้ง โดยมี ไพรัตน์ รัตนวิสานนท์, ประสิทธิ์ จำปาทอง, วรนาถ บุญปลิก รับหน้าเสื่อเป็นก๊วนอุ่นเครื่อง ที่สนามกรีนวัลเล่ย์ บางนา วันก่อน “ป๋ามวล” ออกสตาร์ตไม่ค่อยสวยไหว้ครูไป 3 หลุม แต่เลือดนักกีฬาเขตเก่า ยอมเจ็บสู้แบบไม่ปริปาก

ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข “หมอแค๊ป” ทพ.ณัฏฐ์ศักย์ อภิชัย ยกก๊วนไปแอ่วเมืองเหนือเจียงใหม่บ้านเกิด มีคิวดวล 4 วัน 4 สนาม แข็งแรงทรหดจริงๆ

“อ๊อด เทอร์โบ” คู่แฝด “บิ๊กกัน” ฝากขอบคุณ อรุณ วัชระสวัสดิ์ ที่ดูแลทุกระดับประทับใจ เมื่อไปออกรอบกรุงเทพกรีฑา ช่วงนี้ “ป๋ารุน” จำศีลเว้นวรรค จับลูกเจี๊ยบรับประทาน!

บิ๊กกัน

แฟกซ์ 0-2271-1983

5 มิ.ย. 2560 10:23 ไทยรัฐ