วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจถึงซะอย่าง! ทุเรียนผัวเมียมุกดาหาร ซื้อไปไม่อร่อยเปลี่ยนลูกใหม่ได้ (คลิป)

พ่อค้าทุเรียน 2 สามี-ภรรยาที่มุกดาหาร การันตีหมอนทองซื้อไปรสหวานอร่อย ถ้าไม่ถูกใจให้เปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้ ลูกค้าบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจมากๆ เพราะที่แล้วๆ มาเวลาซื้อทุเรียนไปแล้วไม่สามารถนำมาเปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้เลย...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 นายกมล สุวรรณไตรย์ อดีต ส.จ.เขต อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ตั้งแต่เคยซื้อทุเรียนมายังไม่เคยเห็นที่อำเภอไหนๆ ในจังหวัดมุกดาหาร ว่าซื้อทุเรียนไปแล้วไม่หวานไม่อร่อยไม่ถูกใจให้เปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้มีที่เดียวที่ข้างสนามกีฬากลางอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร เท่านั้นที่นี้เขาขายทุเรียนหมอนทองเท่านั้นให้กับลูกค้าของเขา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปร้านขายทุเรียนดังกล่าวที่วางขายอยู่ข้างสนามกีฬากลาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร พบนายทองสา คล่องแคล่ว อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 5 ต.หนองแวง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร กำลังจัดวางผลทุเรียนลูกสวยๆให้เป็นสัดส่วนเพื่อสะดวกในการบริการให้แก่ลูกค้าเวลาลูกค้ามาซื้อทุเรียนหมอนทองของเขา

นายทองสา พ่อค้าทุเรียน กล่าวว่า ตนเองเคยซื้อทุเรียนมากินแล้วทุเรียนรสไม่ค่อยหวานไม่ประทับใจอย่างมากเลยแถมขอเปลี่ยนลูกใหม่ก็ไม่ได้อีกต่างหากอีกด้วยจึงได้ปรึกษากับภรรยาคือนางขนิฐา บัวระพา อายุ 30 ปี ว่าเราจะลองขายทุเรียนหมอนทองให้กับลูกค้าโดยใช้สโลแกนว่า "ทุเรียนหมอนทองเลือกแล้วให้ชิมก่อนตัดสินใจซื้อไม่หวานไม่ถูกใจให้เปลี่ยนลูกใหม่ได้ และเอากลับไปแล้วบ่แซ่บ (ไม่อร่อย) เอากลับมาเปลี่ยนได้คือเก่า (เปลี่ยนได้เหมือนเดิม)"

พ่อค้าทุเรียน กล่าวอีกว่า พอขายตามสโลแกนดังกล่าวลูกค้าแห่กันมาซื้อกันจำนวนมากเลย และยอดขายทุเรียนหมอนทองของตนในแต่ละวันในปัจจุบันนี้จะมียอดขายได้วันละ 300-400 กิโลกรัม ทำให้ในปัจจุบันคุณภาพชีวิตของตนดีวันดีคืนอย่างมากตนเองสามารถมีเงินเก็บไว้ให้ลูกๆได้เรียนหนังสิอแบบสบายๆ อีกด้วย และตนเองขายทุเรียนหมอนทองมาปีนี้เป็นปีที่ 3

ด้าน นางอรวดี ตรีเดช ครูสอนศูนย์เด็กเล่นบ้านบุ่ง ต.ภูวง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ทุเรียนเวลาที่ใครๆ ไปหามาซื้อมาแล้วก็อยากได้ทุเรียนที่มีรสหวาน อร่อยและทุเรียนของ 2 สามีภรรยาที่ได้มาจัดวางขายอยู่ที่ข้างสนามกีฬากลางอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร ของเขาเป็นทุเรียนที่มีรสหวานจริงๆ อร่อยจริงๆ และในปัจจุบันตนเองจะมาแวะซื้อไปกินที่บ้านอยู่ทุกๆ วัน เป็นทุเรียนที่มีคุณภาพดีจริงๆ แถมต่อรองราคาแล้วยังขายลดราคาให้กับลูกค้าทุกๆ คนกันอีกด้วย และอยากให้พ่อค้าทุเรียนเจ้าอื่นๆ ได้นำแนวทางอย่างนี้ไปปรับใช้ในการขายทุเรียนให้กับลูกค้ากันอีกด้วย

ส่วน นายจำนงค์ สุริยะวงค์ กำนันตำบลภูวง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเองเกิดมายังไม่เคยเห็นว่าซื้อทุเรียนไปแล้วไม่หวานไม่แซ่บ (ไม่อร่อย) สามารถนำมาเปลี่ยนคืนลูกทุเรียนลูกใหม่ได้เลยและตนเองก็เป็นลูกค้าขาประจำกับ 2 พ่อค้าแม่ค้าทุเรียนที่มาจัดวางขายทุเรียนที่อยู่ข้างสนามกีฬากลาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร เช่นกันและถือว่าชาวบ้านโชคดีกันมากๆ เลยที่มาซื้อทุเรียนไปกินแล้วไม่หวานไม่อร่อยสามารถนำมาเปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้อีกด้วย.

พ่อค้าทุเรียน 2 สามี-ภรรยาที่มุกดาหาร การันตีหมอนทองซื้อไปรสหวานอร่อย ถ้าไม่ถูกใจให้เปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้ ลูกค้าบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจมากๆ เพราะที่แล้วๆ มาเวลาซื้อทุเรียนไปแล้วไม่สามารถนำมาเปลี่ยนคืนลูกใหม่ได้เลย... 5 มิ.ย. 2560 10:19 ไทยรัฐ