วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดเวลา! ‘มาเกเลเล่’ ชี้ไม่ควรเอาตนไปเทียบ ‘ก็องเต’ ตอนนี้

อดีตมิดฟิลด์ชั้นยอดชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า ยังเร็วไปที่จะนำเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับ "เอ็นโกโล ก็องเต" ในเวลานี้ เพราะกองกลางรุ่นน้องร่วมชาติ ยังต้องเก็บสกิลอีกมากกว่าจะมาอยู่ในจุดเดียวกันได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มิ.ย.ว่า โคลด มาเกเลเล่ อดีตกองกลางจอมขยันชาวฝรั่งเศสชี้ว่า ไม่ควรนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับ เอ็นโกโล ก็องเต ดาวเตะร่วมชาติในเวลานี้ เพราะมิดฟิลด์รุ่นน้องยังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกมาก

โดย ก็องเต มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทั้ง เชลซี และ เลสเตอร์ ซิตี้ ก้าวขึ้นมาเถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึง 2 ซีซั่นติดต่อกัน กระทั่งมีการเปรียบเทียบกันระหว่างกองกลางจอมขยันทั้งสองรุ่น ว่ามีความคล้ายคลึงกัน

อย่างไรก็ตาม มาเกเลเล่ ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสวอนซี ซิตี้ เผยว่า ยังเร็วไปที่จะมีการเปรียบเทียบ เพราะ ก็องเต ยังไม่ได้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองในเกมสโมสรยุโรปแม้แต่เกมเดียว

“ตอนนี้ ก็องเต คือหนึ่งในมิดฟิลด์ชั้นยอด แต่ปัญหาคือผมเล่นในเกมระดับนี้มานานถึง 25 ปี และการเปรียบเทียบก็ดูจะไม่ค่อยเข้าท่านัก เพราะซีซั่นที่ผ่านมาเขายังไม่ได้ลงเล่นในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งจะทำให้คุณต้องลงเตะทุกๆ 4 วัน รวมถึงการลงเล่นให้กับทีมชาติด้วย ดังนั้นเขาจึงต้องการประสบการณ์ในระดับนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม”

อดีตมิดฟิลด์ชั้นยอดชาวฝรั่งเศสเชื่อว่า ยังเร็วไปที่จะนำเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับ "เอ็นโกโล ก็องเต" ในเวลานี้ เพราะกองกลางรุ่นน้องร่วมชาติ ยังต้องเก็บสกิลอีกมากกว่าจะมาอยู่ในจุดเดียวกันได้... 5 มิ.ย. 2560 09:59 5 มิ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ