วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีไม่พ้น! คนร้ายลักจยย.จนมุม ถูกชาวบ้านตื้บน่วมก่อนส่ง ตร.หาดใหญ่ (คลิป)

เกิดเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในอู่เลี่ยมการช่าง ถนนเพชรเกษม ลูกจ้างวางแผนล่อขโมยอีกครั้ง คนร้ายจนมุมถูกจับได้ทั้ง 3 คน ขณะลงมือขโมยรถ ถูกกระทืบจนน่วมก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.หาดใหญ่...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 60 เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ที่อู่เลี่ยมการช่าง ถนนเพชรเกษม ห่างจาก สภ.หาดใหญ่เพียงแค่ 100 เมตร แต่โชคร้ายที่ นายวีรพล เตะทอง อายุ 22 ปี ลูกจ้างที่นอนเฝ้าร้านออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อพอดี และเห็นคนร้ายกำลังขโมยรถจักรยานยนต์ซูซูกิ คริสตัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ว-7574 สงขลา กำลังเข็นออกไปพอดี จึงได้เข้าไปตะครุบตัวเอาไว้ได้และกระทืบจนหมอบ หน้าผากมีแผลแตกสิ้นท่าหนีไม่รอด จึงแจ้งตำรวจให้มารับตัวทราบชื่อ นายทรงวุฒิ ชูกลิ่น อายุ 23 ปี

ระหว่างนั้น นายวีรพล ได้สังเกตเห็นชายวัยรุ่นอีก 2 คนยืนห่างออกไปจากร้านและท่าทางมีพิรุธ จำหน้าได้ว่าเคยมาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่ร้านมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อหลายวันก่อน จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไปพร้อมกับเจ้าของร้าน ไล่ตามจนทันขณะที่ทั้งสองคนกำลังปั่นรถจักรยานหลบหนี ด้วยความโมโหจึงลงไปเตะเพื่อระบายแค้นในขณะที่คนร้ายถึงกับร้องโอดโอยและจับตัวเอาไว้ได้ทั้งสองคน ปรากฏว่าเป็นเยาวชนอายุแค่ 16 ปี กับ 17 ปี ซึ่งมีประวัติเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด

จากนั้นทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ ได้ควบคุมตัวทั้งสามคนไปสอบสวนและตรวจสอบประวัติโดยพบว่า นายทรงวุฒิ หัวหน้าแก๊งเคยต้องโทษในคดียาเสพติด เพิ่งออกจากคุกมา 4 เดือน ส่วนเยาวชนอายุ 17 ปี เคยต้องคดีลักทรัพย์ และจากการสอบสวนทราบว่าก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้ว 5 คัน และนำไปขายให้กับ นายบัง ไม่ทราบนามสกุล ที่บ้านบางแฟบ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพียงแค่คันละ 1,500-2,000 บาทเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ฯ

ด้าน นายวีรพล ลูกจ้างอู่เลี่ยมการช่างบอกว่า ก่อนหน้านี้คนร้ายกลุ่มนี้ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ไปแล้ว 1 คัน จึงได้วางแผนล่อคนร้ายนำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้หน้าร้าน 1 คัน โดยนอนเฝ้าทั้งคืน เพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีก ปรากฏว่าได้ผล เพราะเพียงแค่ 2 คืน คนร้ายก็กลับมาขโมยอีกครั้งและรวบตัวไว้ได้ยกแก๊ง.

เกิดเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในอู่เลี่ยมการช่าง ถนนเพชรเกษม ลูกจ้างวางแผนล่อขโมยอีกครั้ง คนร้ายจนมุมถูกจับได้ทั้ง 3 คน ขณะลงมือขโมยรถ ถูกกระทืบจนน่วมก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.หาดใหญ่... 5 มิ.ย. 2560 09:22 5 มิ.ย. 2560 12:03 ไทยรัฐ