วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมคิด ร่วมถกเอกชนญี่ปุ่น ดึงมาลงทุนในไทย

สมคิด หารือ 4 เอกชนญี่ปุ่น ดึงลงทุนในไทย เล็งคุย ฮิตาชิ หารือถึงการลงทุนพัฒนาระบบรางของไทย พร้อมลงนามเอ็มโอยู "โตโยต้า ทูโช" หวังใช้เป็นช่องทางขยายการค้าแอฟริกา...

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2560 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เยือนประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.2560 โดยกำหนดการในวันนี้ (5 มิ.ย.) จะมีการพบภาคเอกชนญี่ปุ่นรายบริษัทเพื่อหารือด้านการลงทุน ประกอบไปด้วย 1.บริษัท Kyocera Corporation (ผู้ผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์การแพทย์ที่ทำด้วย Advance materials) 2.บริษัท Spiber Inc. (start up ผลิต bio-based advanced material) 3.บริษัท Kuraray Co., Ltd., Sumitomo Corporation และ PTT Global Chemical Public Company Limited (ผู้ผลิตเคมีชนิดพิเศษ Specialty Chemicals) และ 4.บริษัท Subaru Corporation (ผู้ผลิตรถยนต์)

พร้อมทั้งจะมีการพบบริษัท Hitachi (ด้านรถไฟ) เพื่อหารือถึงการลงทุนพัฒนาระบบรางของไทย หลังจากนั้นจะเป็นสักขีพยานในการลงนามกรอบความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และบริษัทโตโยต้า ทูโช ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการธุรกิจนำเข้า-ส่งออก ในหลายกลุ่มสินค้า/อุตสาหกรรม มีสำนักงานอยู่ในประเทศภูมิภาคแอฟริกา โดยการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนและหารือถึงโอกาสการขยายการค้าการลงทุนของไทยในแอฟริกา.

สมคิด หารือ 4 เอกชนญี่ปุ่น ดึงลงทุนในไทย เล็งคุย ฮิตาชิ หารือถึงการลงทุนพัฒนาระบบรางของไทย พร้อมลงนามเอ็มโอยู "โตโยต้า ทูโช" หวังใช้เป็นช่องทางขยายการค้าแอฟริกา... 5 มิ.ย. 2560 08:08 ไทยรัฐ