วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปทุมชนะเลิศ แข่งขันกินทุเรียน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. บรรยากาศในงานมหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 ที่จัดขึ้นถึงวันที่ 11 มิ.ย. ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ อบจ.จันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท อ.เมืองจันทบุรี ที่โซน B ของสำนักงานเกษตรจังหวัดจันทบุรี มีการแข่งขันกินทุเรียน-มังคุด รอบพิเศษ มีผู้เข้าแข่งขัน 10 คน ผลปรากฏว่า นายณพดล แก้วพฤกษ์ อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวจาก จ.ปทุมธานี เป็นผู้ชนะเลิศ หลังใช้เวลากินทุเรียน และมังคุดหมดในเวลาไม่ถึง 3 นาที ในงานยังมีประกวดผลไม้เพื่อส่งเสริมและยกย่องเชิดชูเกียรติเกษตรกรในการผลิตผลไม้คุณภาพ และประชาสัมพันธ์ของดีเมืองจันท์

สำหรับผลการประกวดทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ชนะเลิศได้แก่ นายกิติ ยิ้มถนอม เกษตรกร ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ทุเรียนพันธุ์ชะนี ชนะเลิศได้แก่ นายสากร จันทสิทธิ์ เกษตรกร ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ทุเรียนพันธุ์ก้านยาว ชนะเลิศได้แก่ นายเสริมศักดิ์ เปรมกมล เกษตรกร อ.แกลง จ.ระยอง ทุเรียนพันธุ์พวงมณี ชนะเลิศ ได้แก่ นางวารี แสวงกิจ เกษตรกร ต.วังสรรพรส อ.ขลุง จ.จันทบุรี ทุเรียนพันธุ์อื่นๆ ชนะเลิศได้แก่ นายสิริชัย เปรมกมล เกษตรกร อ.แกลง จ.ระยอง ส่วนการประกวดมังคุด มังคุดผิวมัน ชนะเลิศได้แก่ นางพรเพ็ญ อุดมผล เกษตรกร ต.ตรอกนอง อ.ขลุง มังคุดผิวลาย ชนะเลิศได้แก่ นายไพรัตน์ วรอรรถ เกษตรกร ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี และลองกองชนะเลิศได้แก่ นายสุริยะ ภุมรินทร์ เกษตรกร ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. บรรยากาศในงานมหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 ที่จัดขึ้นถึงวันที่ 11 มิ.ย. ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ อบจ.จันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท อ.เมืองจันทบุรี 5 มิ.ย. 2560 07:25 ไทยรัฐ