วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเต หวั่นหายนะ! เจาะข้อมูลวงในสิงห์ เกรงซ้ำรอยเตะไล่โค้ชเด้งมูรินโญ

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ไม่ปล่อยให้เวลาเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ สืบหาข้อมูลนักเตะจากทีมแพทย์และทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อหาข้อมูลว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลในปี 2015 จนส่งผลให้ โชเซ มูรินโญ กุนซือตอนนั้นโดนไล่ออกเนื่องจากฟอร์มตกแบบไม่มีสาเหตุ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มิ.ย. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ยอดกุนซือชาวอิตาเลียนของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี กำลังรื้อฟื้นเหตุการณ์ในช่วงเวลาหายนะของทีมในปี 2015 เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเกิดขึ้นกับเขา

หลังจากที่เชลซีคว้าดับเบิลแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีก และ ลีกคัพในฤดูกาล 2014/15 จากนั้นเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ 2015/16 พวกเขากลับทำผลงานได้ตกลงไปอย่างเหลือเชื่อแพ้ 9 จาก 16 นัดแรกทำอันดับไปอยู่โซนท้ายตาราง เป็นเหตุให้โชเซ มูรินโญ กุนซือตอนนั้นโดนไล่ออก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นยังตราตรึงและแฟนบอลบางกลุ่มต่างโจมตีนักเตะของทีมว่าเป็นพวกทรยศ จงใจเล่นไล่โค้ช

หลังจากการโดนไล่ออกของ โชเซ มูรินโญ ทำให้เชลซีแต่งตั้ง กุส ฮิดดิงก์ มาทำทีมแทนและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นจากหลังมือเป็นหน้ามือทั้งที่ทีมมีนักเตะคนเดียวกันก่อนจะจบฤดูกาลเป็นอันดับที่ 10 ของตาราง

ล่าสุดตามรายงานจาก “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉที่มักจะแม่นเรื่องราวฉาวๆระบุว่า หลังจากการคว้าแชมป์ลีกไม่กี่วัน ซึ่งอยู่ในระหว่างการพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ทาง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ก็ได้เตรียมรับมือเรื่องราวดังกล่าวแล้ว เพื่อจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยตกเป็นเหยื่อของชะตากรรมเดียวกับ มูรินโญ

โดย คอนเต ได้สั่งให้สตาฟฟ์โค้ชของเขาจัดหาข้อมูลจำนวนมากหลายเรื่องและข้อมูลของตัวนักเตะแต่ละคนจากทั้งทีมแพทย์ของทีมรวมถึงทีมงานวิทยาศาสตร์การกีฬาในช่วงปรีซีซั่นซัมเมอร์เมื่อสองปีที่แล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

คอนเตจะใช้เวลาส่วนที่เหลือของวันหยุดเขาศึกษารายละเอียดจากทั้งตารางการซ้อมของทีมเช่นเดียวกับสถิติชีวภาพและความฟิตของนักเตะในปี 2015

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ไม่ปล่อยให้เวลาเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ สืบหาข้อมูลนักเตะจากทีมแพทย์และทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อหาข้อมูลว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลปี 2015 จนส่งผลให้ โชเซ มูร 5 มิ.ย. 2560 05:17 5 มิ.ย. 2560 07:33 ไทยรัฐ