วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กังหัน เดือด! 'ร็อบเบน' ยิง-จ่าย ลับแข้งถล่มช้างดำ 5-0

อาร์เยน ร็อบเบน กัปตันทีมของเนเธอร์แลนด์ ยิง 1 จ่าย 1 พาทัพกังหันสีส้มภายใต้การคุมทีมของ ดิก อัดโวคาท ชนะเป็นเกมที่ 2 เปิดบ้านไล่ถล่ม ไอวอรีโคสต์แบบขาดลอย 5-0...


การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ประจำวันที่ 4 มิ.ย. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง “กังหันสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ เปิดสนามสตาดิโอ เฟเยนูร์ดพบกับ “ช้างดำ” ไอวอรีโคสต์

เกมนี้เจ้าถิ่นภายใต้การคุมทีมของ ดิก อัดโวคาท ส่งชุดใหญ่ลงสนามนำทัพโดย อาร์เยน ร็อบเบน กัปตันทีม โดยมี เมมฟิส เดปาย, เควิน สตรูทมัน และ วินเซนต์ แยนส์เซน คอยล่าตาข่าย ขณะที่ช้างดำนำทัพโดย แม็กซ์เวลล์ กอร์เนต์, ฟรองค์ เคสซี และ เซร์จ โอริเยร์

ผลปรากฎว่า กังหันสีส้ม เหนือกว่าบานเบอะครึ่งแรกนำห่างถึง 3-0 จากประตูของ โยเอล เฟลท์มัน นาทีที่ 13 อาร์เยน ร็อบเบน กดจุดโทษนาทีที่ 32 และ โยเอล เฟลท์มัน เจ้าเก่านาทีที่ 36

ครึ่งหลังกังหันสีส้มมาบวกสกอร์เพิ่มอีกสองลูกจาก ดาวี คลาสเซน นาทีที่ 69 และปิดท้ายที่ วินเซนต์ ยานส์เซน นาทีที่ 75 ส่งผลให้พวกเขาเปิดบ้านไล่ถล่ม ไอวอรีโคสต์ ไปแบบขาดลอย 5-0 เก็บชัยสองนัดรวดภายใต้การคุมทีมของ ดิก อัดโวคาท


ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ

ไอร์แลนด์ ชนะ อุรุกวัย 3-1

ลักเซมเบิร์ก ชนะ อัลเบเนีย 2-1

มอนเตเนโกร แพ้ อิหร่าน 1-2

อาร์เยน ร็อบเบน กัปตันทีมของเนเธอร์แลนด์ ยิง 1 จ่าย 1 พาทัพกังหันสีส้มภายใต้การคุมทีมของ ดิก อัดโวคาท ชนะเป็นเกมที่ 2 เปิดบ้านไล่ถล่ม ไอวอรีโคสต์แบบขาดลอย 5-0... 5 มิ.ย. 2560 03:51 ไทยรัฐ