วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวงเงินไม่ได้คืน พม่าเปิดศึกตีกันเอง อีกฝ่ายสู้ไม่ได้คว้ามีดกระซวกดับ

กระซวกโหด! หนุ่มพม่า คนงานโรงเลื่อยในตรัง ทะเลาะกันเองเรื่องทวงเงินเพื่อนร่วมชาติซื้อของร้านชำ เปิดศึกปะทะอีกฝ่ายสู้ไม่ได้คว้ามีดแทงดับ ก่อนชิ่งหนี ไปได้ไม่ไกล โดนรวบทันควัน...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.ปฐมพร ปราบปัญจะ สารวัตรเวร สภ.บ้านคลองเต็ง อ.เมือง จ.ตรัง รับแจ้งเหตุคนงานถูกแทงเสียชีวิต ภายในแคมป์ที่พักคนงานโรงเลื่อยศรีพุธตรัง พารากรุ๊ป จำกัด พื้นที่หมู่ 2 บ้านทุ่งครก ต.นาท่ามเหนือ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.ท.ประดิษฐ์ ชัยพล รอง ผกก.สส. รรท. ผกก.สส.สภ.บ้านคลองเต็ง นำกำลังเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุหน้าแคมป์คนงานพบศพนายโช สัญชาติเมียนมา อายุ 43 ปี สภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงแบบชาวเลสีดำ พบบาดแผลฉกรรจ์ถูกแทงเข้าที่บริเวณสีข้างเหนือราวนม จำนวน 1 แผล ใกล้กันพบมีดปอกผลไม้เปรอะเปื้อนเลือด ตกอยู่ไม่ห่างจากศพ คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายลงมือใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุนายนาย สัญชาติเมียนมา อายุ 31 ปี ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันหลังบริษัท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ปูพรมค้นหา กระทั่งพบกำลังเดินอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 700 เมตร

จากการสอบสวนพบว่าทั้งสองเป็นคนงานโรงงานดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ทะเลาะอย่างรุนแรงกับผู้ตายเรื่องเงินที่ไปค้างค่าของที่ร้านขายของชำ แล้วได้ชกต่อยกันหน้าห้องพักผู้ตาย โดยนายนาย สู้ไม่ไหวจึงวิ่งไปเอามีดปอกผลไม้มาแทง 1 ครั้ง ซึ่งก่อนหลบหนีได้ไปล้างรอยคราบเลือดที่ติดอยู่ที่เสื้อผ้าบริเวณคูน้ำริมถนน กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด.

กระซวกโหด! หนุ่มพม่า คนงานโรงเลื่อยในตรัง ทะเลาะกันเองเรื่องทวงเงินเพื่อนร่วมชาติซื้อของร้านชำ เปิดศึกปะทะอีกฝ่ายสู้ไม่ได้คว้ามีดแทงดับ ก่อนชิ่งหนี ไปได้ไม่ไกล โดนรวบทันควัน... 5 มิ.ย. 2560 03:05 ไทยรัฐ