วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดเวลาเยี่ยม แม่เปรี้ยว รอเก้อไม่ได้พบลูก ตร.สอบเค้น 3 สาว แยกรายคน

แม่เปรี้ยวรอเก้อ ไม่ได้พบลูกสาว เพราะเลยกำหนดเวลาเยี่ยม ตำรวจยังคงสอบเครียดตลอดทั้งคืน “เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้” แยกสอบทีละคน เจ้าหน้าที่วางกำลังเข้มรักษาความปลอดภัยรอบโรงพัก ประชาชนยังแห่มาดูต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง พร้อมพ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง นำทีมพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม เบิกตัวผู้ต้องหาครั้งละ 1 คน จากห้องคุมขังชั้น 2 เข้าสอบปากคำ โดยเริ่มจาก น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ตามด้วย น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ โดยมีพนักงานสอบสวนมือดีจาก บช.ภ.4 ร่วมสอบปากคำในทุกขั้นตอน

สำหรับการเบิกตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวนแต่ละรายนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน หรือกองร้อยน้ำหวานตำรวจหญิง จะประกบผู้ต้องหาลงมาชุดละ 2 นาย โดยมีกำลังตำรวจชายตั้งแถวคอยคุ้มกันในชั้นนอก เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสื่อมวลชนเข้ามาในพื้นที่ของการสอบสวนโดยเด็ดขาด อีกทั้งยังคงวางกำลังคุมเข้มบริเวณหน้าห้องสอบสวน ทางเดินขึ้นและลง รวมไปถึงพื้นที่คุมขังอย่างเข้มงวด

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่บริเวณด้านหน้าห้องคุมขังชั้น 2 มีทั้งหมด 6 นายสับเปลี่ยนกำลังทุก 2 ชม. ขณะที่โดยรอบ สภ.เขาสวนกวาง กำลังเจ้าหน้าที่จะยังคงประจำอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเป็นคดีที่เป็นที่สนใจจึงมีประชาชนเข้ามาติดตามอย่างมาก

"การสอบสวนได้แยกสอบปากคำทีละคน เพื่อให้สำนวนรัดกุมและละเอียดที่สุด โดยตลอดทั้งคืนถึงช่วงเช้าคาดว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ และพร้อมที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 8 จุดในช่วงตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป"

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าทำการเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ ของผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว เพื่อนำไปตรวจสอบตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์

ขณะที่นางสาคร ภาษี แม่ของเปรี้ยว พร้อมครอบครัวยังคงปักหลักนอนรออยู่ที่บริเวณชั้น 1 ของ สภ.เขาสวนกวาง เพื่อหวังพบหน้าลูกสาว แต่เนื่องจากขณะนี้เลยกำหนดเวลาเยี่ยม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่อนุญาตให้ครอบครัวของผู้ต้องหาได้เข้าเยี่ยม โดยจะอนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้ตามเวลาที่กำหนดไว้เท่านั้น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เปรี้ยวรอเก้อ ไม่ได้พบลูกสาว เพราะเลยกำหนดเวลาเยี่ยม ตำรวจยังคงสอบเครียดตลอดทั้งคืน “เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้” แยกสอบทีละคน เจ้าหน้าที่วางกำลังเข้มรักษาความปลอดภัยรอบโรงพัก ประชาชนยังแห่มาดูต่อเนื่อง... 5 มิ.ย. 2560 01:53 ไทยรัฐ