ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บัณฑูร' นั่งแท่นผู้บริหารเคแบงก์แทน 'ประสาร'

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2553 18:46 น.
  SHARE

  นายบัณฑูร ล่ำซำ

  บัณฑูร ล่ำซำ ขึ้นแท่นผู้บริหาร เคแบงก์แทน "ประสาร" หลังลาออกเพื่อรับตำแหน่งผู้ว่าแบงก์ชาติ พร้อมปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ 4 ด้าน

  เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้ลาออกเพื่อไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น คณะกรรมการธนาคารกสิกรไทย มีมติให้นายบัณฑูร ล่ำซำ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ทั้งนี้ คณะกรรมการธนาคารยังได้ขอบคุณและชื่นชม แสดงความยินดีกลับนายประสาร ที่ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขณะที่ส่วนตัวแล้ว นายประสารเป็นเพื่อน ที่เข้ามาร่วมงานเพื่อพัฒนาเครือธนาคารกสิกรไทยให้ก้าวหน้า และดีใจที่นายประสารได้นำความรู้ที่ผ่านงานทั้งภาครัฐและเอกชน ความมีวันัย ความดีที่สะสม ไปทำงานที่ ธปท. จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อย่างมหาศาล

  "แบงก์กสิกรไทย เสียคนอย่างภาคภูมิใจ หากผู้ดำรงตำแหน่งบริหารสายการบินแห่งชาติไม่ได้ ก็เอาไปจากกสิกรไทย (นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย) หากผู้ว่าการ ธปท.ไม่ได้ก็เอาไปจากกสิกรไทย (นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล) หากวันข้างหน้าหากหัวหน้าพรรคการเมืองไม่ได้ มิต้องมาเอาที่ธนาคารกสิกรไทยอีกหรือ"​นายบันฑูร กล่าว

  นายบัญฑูร กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังมีมติปรับโครงสร้างการบริหารของเครือธนาคารกสิกรไทยเป็น 4 ภูมิ (Domain) และมีผู้ประสานงานภูมิ 4 คน ได้แก่ นายกฤษฎา ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสารงานภูมิด้านธุรกิจ ทั้งเรื่องการบริการลูกค้า (สินเชื่อและธุรกรรม) การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ การตลาดทั่วไป นายปรีดี ดาวฉาย รองกรรมการผู้จัดการ ดูแลภูมิ ประสานงานภูมิด้านบริหารความเสี่ยง ทั้งนี้เรื่องการบริหารคุณภาพหนี้ การกำกับการปฏิบัติตามกฎ การตรวจสอบภายใน นายธีรนันท์ ศรีหงส์ รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสารงานภูมิด้านโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งเรื่องระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ การปฏิบัติการ และโครงการ K-Transformation และนายสมเกียรติ ศิริชาติไชย รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสารงานภูมิด้านทรัพยากร

  "ถึงเวลาแล้ว ที่ต้องให้ผู้บริหารที่เป็นคนรุ่นใหม่ เข้ามาพิสูจน์ฝีมือ ตอนนี้บอร์ดแบงก์รู้สึกว่ายังไม่พร้อม จึงให้ผมนั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการไปก่อน และรายงานให้ผู้ว่าการธปท.คนปัจจุบันได้รับทราบแล้ว และไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างไร และหากเห็นว่าพร้อมแล้ว จะแต่งตั้งทันที ส่วนคนนอกไม่ได้อยู่ในความคิดที่ให้เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ" นายบัณฑูร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้