วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

White Black & Gold สีสื่อความหมาย ความรักเคารพและระลึกถึงสืบไป

บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล รวมผลงาน การออกแบบจากดีไซเนอร์ชั้นนำจาก 37 แบรนด์ดังของบริษัทในเครือ มาจัดแสดงแฟชั่นโชว์การกุศล “White Black & Gold Charity Gala Dinner” ซึ่งเป็นการนำเสนอแฟชั่นที่แสดงความคิดสร้างสรรค์ นำความหรูหราและความน่าค้นหา มาผสมผสานกันอย่างลงตัว แต่ขณะเดียวกันก็คงไว้ซึ่งความเรียบง่าย สามารถสวมใส่ได้จริง ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อค่ำคืนหลังฝนกระหน่ำกรุง โดยพ่องาน “บุญเกียรติ โชควัฒนา” ซีอีโอ ไอ.ซี.ซี. ตั้งใจนำได้รายทั้งหมดจากการจัดงาน มอบให้มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำไปใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำและช่วยเหลือพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำ

เจ้าสัวบุญเกียรติ ประธานจัดงาน ได้กล่าวถึงที่มาของแนวคิด “White Black Gold หรือ ขาว ดำ ทอง นี้ว่า ขาวแสดงถึงความบริสุทธิ์ สีดำแสดงถึงความรักและอาลัย และสีทองแทนสีเหลืองที่มีคุณค่า และเป็นสีประจำพระองค์พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ฉะนั้น การที่ได้สวมใส่อาภรณ์ ในสีขาว ดำ ทองนั้น เสมือนเป็นการแสดงออกถึงความรักความเคารพที่บริสุทธิ์ และความระลึกอาลัยถึงพระองค์ท่าน และจะเป็นกลุ่มสีที่คนไทยนิยมสวมใส่ทุกครั้งที่ระลึกถึงพระองค์ท่านสืบไป ตราบนานเท่านาน งานนี้จัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่จะรวบรวมรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ มอบให้มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ องค์กรเพื่อการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำชุมชนตามแนวพระราชดำริ เพื่อใช้ในโครงการสระน้ำเพื่อชีวิต อุทิศถวายแด่พ่อของแผ่นดิน ซึ่งโครงการนี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทั้งจากอุทกภัย, ภัยแล้ง อีกทั้งจะช่วยเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ประชาชนที่พระองค์ท่านที่ทรงห่วงใยมาโดยตลอด.

บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล รวมผลงาน การออกแบบจากดีไซเนอร์ชั้นนำจาก 37 แบรนด์ดังของบริษัทในเครือ มาจัดแสดงแฟชั่นโชว์การกุศล “White Black & Gold Charity Gala Dinner” 4 มิ.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ