บริการข่าวไทยรัฐ

'นท' ยินดี 'พีช' คบ 'แพทริเซีย' ชมน่ารัก หมดลุ้น 'คาริสา' แค่พี่น้อง ยันชอบผู้ชาย

ขึ้นแท่นเป็นนักร้องสาวเปรี้ยวแซ่บสุดๆ สำหรับ นท พนายางกูร หลังห่างหายไปทำผลงานเพลงภาษาอังกฤษในนาม “X0809” พร้อมเดินสายเล่นดนตรีตามงานเฟสติวัลต่างประเทศ แถมดีกรีความเซ็กซี่ก็มากขึ้น ล่าสุดเจอ นท มาร่วมงาน “NYX Professional Makeup เปิดตัว Prismatic Shadows Single” ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งเรื่องผลงานและความรัก ซึ่ง นท เผยว่า...

“ตอนนี้นทจะทำผลงานเพลงภาษาอังกฤษในนาม “X0809” เป็นแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ จะไปตีตลาดกลุ่มอินดี้ค่ะ เดือนนี้นทจะเดินทางไปปารีสกับเยอรมัน ไปเป็นดีเจด้วย อาจจะไม่ได้เป็นแนวเพลงเดิมๆ ที่คุ้นชินกัน”

มีสังกัดมั้ย?

“ลงทุนเองหมดเลย กระแสดีนะ และเป็นการตามความฝันค่ะ ตั้งแต่เด็กแล้วเราใฝ่ฝันอยากจะไปเล่นตามเฟสติวัลต่างๆ ตอนนี้เราก็ค่อยๆ ไปเล่นตามเฟสติวัลเหล่านั้น ที่ผ่านมาก็มีที่ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ ปลายปีก็จะไปเวียดนาม เดือนนี้ก็จะไปเฟสติวัลที่ฝรั่งเศส ที่เยอรมัน”

เดินทางบ่อยๆครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง?

“ที่บ้านก็เป็นห่วง แต่เค้าก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเราดูแลตัวเองได้ แต่เราก็หาทางออกด้วยการทำเป็นวีดิโอคอนเทนต์ท่องเที่ยว เพื่อที่จะให้เค้ารู้ว่าเราทำอะไรบ้าง เดี๋ยวจะปล่อยอีพีแรกประมาณอาทิตย์หน้าค่ะ ในเฟซบุ๊กและยูทูบแชนแนลของตัวเอง อีพีแรกไปศรีพันวากับคาริสา”

คนจับตามองเราไปเที่ยวกับคาริสา?

“เป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกัน หยุดได้แล้ว ชอบผู้ชาย (หัวเราะ) เป็นพี่น้องที่สนิทกันมากค่ะ ภาพที่เห็นก็ไปเที่ยวกันค่ะ”

ช่วงนี้ดูเซ็กซี่ขึ้น?

“ก็โตขึ้นไง เป็นสาวแล้ว ถือว่าเป็นการเติบโตขึ้นตามอายุดีกว่าค่ะ ไม่ได้ประชดรักนะคะ”

หลายคนก็ห่วงความรู้สึกเรา หลัง พีช-พชร แฟนเก่าประกาศคบ แพทริเซีย กู๊ด?

“เราสบายดี และเราก็แฮปปี้กับเค้ามาก รู้สึกว่าสองคนนี้น่ารักมาก เข้ากันดี กับพีชเราก็คุยเรื่อยๆ ค่ะ ปกติเป็นเพื่อนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องทะเลาะหรือเกลียดกัน”

เคยเจอแพทริเซียมั้ย?

“เราเคยเห็นน้องตามงานตามที่ต่างๆ น้องน่ารักมาก ถามว่าจี๊ดมั้ย ก็ไม่จี๊ดเลย เราแฮปปี้กับชีวิตเรา ตอนนี้เราทำตามฝันตัวเองอยู่ ความฝันมันเริ่มเป็นจริงเรื่อยๆค่ะ เราแฮปปี้กับชีวิตตรงนี้มาก”

ความรักของเรามีคนเข้ามามั้ย?

“ก็มีบ้าง แต่ด้วยความที่เราค่อนข้างโฟกัสกับสิ่งที่เราทำ ยังไม่อยากโฟกัสกับการมีแฟนมากขนาดนั้น มันยังไม่ถึงวัย”

อยากเปลี่ยนแนวเป็นฝรั่งเลยมั้ย?

“ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ชอบนะ (หัวเราะ) ก็มีเจอบ้างนะ แต่เรายังไม่โฟกัสเรื่องนี้จริงๆ ขอโฟกัสกับตัวเองแล้วทำตัวเองให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราอยากทำมากกว่า”.