วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 05/06/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาคลื่นใต้น้ำระเบิดป่วนเมือง ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2560............

ประเทศในยุคหน้าสิ่วหน้าขวาน ระเบิดป่วนเมือง กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์..... พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่พบวัตถุต้องสงสัย และจากการตรวจสอบพบว่ามี ทหารยศสิบโท เข้ามาเกี่ยวข้อง...ขอให้ประชาชนอย่าตกใจ เพราะเป็นการส่งพัสดุธรรมดาเท่านั้น.....ภายในกล่องพัสดุ มีวัตถุระเบิดจำนวน 4 ลูก.....เป็นการซื้อขายและต้องการส่งไปให้บุคคลใดบุคคลหนึ่ง.....“อินทรีเหล็ก” ได้แต่ตั้งข้อสังเกต กระบวนการทั้งหมด ไม่ใช่การส่งพัสดุธรรมดาแน่นอน โดยเฉพาะสถานการณ์ในขณะนี้ค่อนข้างจะล่อแหลม ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด.....ความจริงย่อมหนีความจริงไม่พ้นวันยังค่ำ............

นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิด บริเวณหน้ากองสลาก มาจนถึง ข้างสนามหลวง และไปจบที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ.....สะเทือนไปถึง การทำหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงไล่ลงมาตั้งแต่ระดับ ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร.....แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์.....งานนี้จะทำเป็นทองไม่ รู้ร้อน คงไม่ได้.....สนิมเนื้อใน คลื่นใต้น้ำ การสูญเสียผลประโยชน์ กลายเป็นเรื่องเดียวกันไปฉิบ............

การเมืองเริ่มกระเพื่อม กรณี กปปส. ที่มี สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ กับพรรคประชาธิปัตย์ที่มี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรค.....จะจูบปากกันอย่างไรให้เนียน.....องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค พูดถึงเรื่องที่ อลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แสดงความเห็นกรณีนี้ จะเข้าทำนอง 1 พรรค 2 แนวทาง ซ้ำรอย กลุ่ม 10 มกรา.....ประชาธิปัตย์ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจหรือพรรคครอบครัว.....การมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันจึงห้ามไม่ได้.....แต่ประชาธิปัตย์มีแค่ 1 แนวทาง.....จบข่าว............

เช่นเดียวกับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์.....อธิบาย กปปส.ก็เป็นอดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ที่ออกไปต่อสู้ตามแนวทาง และถือเป็นการเสียสละ เมื่อจะมีการเลือกตั้งก็มีสิทธิที่จะกลับเข้าพรรค.....สยบประเด็นความขัดแย้ง ระหว่าง ปชป. กับ กปปส. ...ไม่มีกรณี 1 พรรค 2 แนวทาง.....ส่งสัญญาณแนวทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคต.....ไม่มี 2 แนวทาง แต่ถ้า 2 หน้า ก็เป็นอีกเรื่อง............

เอ้า มาที่ประเด็นการเมืองร้อนๆ.....การเซ็ตซีโร่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ.....มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เห็นด้วยกับ คณะกรรมาธิการวิสามัญ สนช. ...ให้เลือก คณะกรรมการการเลือกตั้ง ใหม่ทั้งหมด.....และอาจจะพ่วงไปถึง คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) อีกกระทอก.....สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง แถลงยอมรับชะตากรรม แต่ไม่มีการลาออกจนกว่าจะมีคณะกรรมการชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่.....เตรียมฟื้น มูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย หรือ พีเน็ต ขึ้นมาตรวจสอบการเลือกตั้ง.....ล้างบาง กกต.ตามสูตร............

ฮัดเช้ย นายกฯลุงตู่ เตรียมโกอินเตอร์.....เดินหน้ามีภารกิจไปร่วมประชุมในระดับสากลทั้งที่ จีน และสหรัฐฯ ในเดือน ก.ค.นี้... เพราะฉะนั้น การกวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ สินค้าผิดกฎหมายอย่างถี่ยิบในช่วงนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเอาไปแสดงว่า ประเทศให้ความร่วมมือในการปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทุกประเภท เพื่อให้หลุดพ้นจากการถูกเฝ้าระวัง ตามมาตรการกีดกันทางการค้า.....โดยเฉพาะ ประเทศสหรัฐฯ ที่จ้องจะให้มาตรา 301 กับประเทศต้องสงสัยอีกระลอก............

อ้า สาเหตุที่เศรษฐกิจไม่ค่อยหมุนเวียน ฟังคำตอบชัดๆจาก พล.อ.ประยุทธ์.....รัฐบาลยอมรับว่า การปราบปรามการทุจริตและการจัดระเบียบสังคม การใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด มีผลกระทบกับการไหลเวียนในระบบเศรษฐกิจ หดตัวและฝืดเคือง.....แต่ถ้าไม่ทำก็จะเป็น สนิมกัดกร่อนประเทศ.....ทราบแล้วเปลี่ยน............

การก่อการร้าย ยังสร้างความหวาดผวาให้กับชาวโลก.....รอยเตอร์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมนี ต้องสั่งหยุดการแสดงคอนเสิร์ต ร็อค แอม ริง ใกล้กับสนามแข่งรถใน เมืองโคเบลนซ์...หลัง จากเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในงานแสดงคอนเสิร์ต ที่เมือง แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา.....ว้าเหว่............

ข่าวประชาสัมพันธ์ สมฤดี จิตรจง ผอ.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. จัดแคมเปญ เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวไทย ส่งเสริมผู้สูงวัยมีใจรักท่องเที่ยว ที่สามารถเดินทางได้ง่ายและปลอดภัย ร่วมกับ สายการบินแอร์เอเชีย โดย กฤษ พัฒนสาร ผจก.ฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ แอร์เอเชีย พร้อมมอบสิทธิพิเศษ เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าให้ 20 กิโลกรัมฟรี สำหรับผู้โดยสารที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ.....สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอาวุโสนานาชาติแถลงข่าวร่วมกับ นพดล ภาคพรต อดีตรองผู้ว่าด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. และ เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโส จัดโครงการนันทนาการนานาชาติเพื่อการท่องเที่ยว แข่งขันฟุตบอลอาวุโสชิงแชมป์โลก ระหว่าง 5-10 มิ.ย.นี้ ที่ จ.พิษณุโลก.....สังคมวันนี้ เวลา 16.00 น. ชนิสา แก้วเรือน รอง ผจก.สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ สยามพิวรรธน์ เปิดงาน Siam Discovery Eco Wanderlust ร่วมสนุกกับกิจกรรมปลุกจิตสำนึกรักษ์โลก ที่ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยาม ดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม.....พระราชทานเพลิงศพ วันนี สินมา มารดา พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา ที่วัดโพธิ์แก้วนพคุณ ต.บางพุทรา อ.เมือง สิงห์บุรี วันที่ 6 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ............

ศพ ธวัช วิริยะศักดิ์ บิดา เอกสิทธิ์ วิริยะศักดิ์ ตั้งที่บ้านห้วยมงคล อ.หัวหิน สวดถึง 7 มิ.ย. 20.00 น. เผา 8 มิ.ย. 16.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

4 มิ.ย. 2560 14:10 ไทยรัฐ