วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั้งสวยทั้งอร่อย! สาวนะยะไอเดียดี ใช้สมุนไพรทำขนมไทยหลากสี ขายดิบขายดี

สาวสองวัย 25 ปี น้องแพนนี่ คนเมืองสุราษฎร์ ไอเดียดี ทำขนมฝักบัว และขนมเทียนหลากสี ด้วยสมุนไพรไทยแท้ สีสวยน่ากิน เปิดขายผ่านเฟซบุ๊กได้ไม่นาน ออเดอร์ล้น ยอดขายอื้อ

น้องแพนนี่ หรือ นายสุทธิรักษ์ อุปลา อายุ 25 ปี เจ้าของร้านขนมไทยใน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนเป็นสาวประเภทสองที่ค่อนข้างรักสุขภาพ และชอบทำงานหารายได้พิเศษ ซึ่งการขายของทางออนไลน์เป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดี แต่ต้องเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ประกอบกับมีความสนใจในขนมฝักบัวและขนมเทียนอยู่ก่อนแล้ว จึงคิดว่าควรมีการดัดแปลงน้ำพืชผักสมุนไพรแทนการใช้สี เพื่อดึงดูดกลุ่มคนที่รักสุขภาพและสร้างความแปลกใหม่

ทั้งนี้ ตนเปิดขายตามออเดอร์ ใน 1 เดือนทำขายประมาณ 10 ครั้ง เพิ่งขายมา 6 เดือน แต่การตอบรับดีมาก โดยลูกค้ามีความต้องการสั่งซื้อทุกวัน แต่เนื่องจากทำคนเดียว และบริการส่งถึงที่หมาย และส่วนผสมต่างๆ ต้องทำหลายขั้นตอน จึงทำได้แต่เปิดขายตามรอบออเดอร์เท่านั้น

สำหรับ ขนมฝักบัว หรือ จู่จุ่น ปกติเป็นสีเหลืองน้ำตาล แต่ตนเองได้ทำสีต่างๆ เช่น สีส้มจากมันเทศสีส้ม, สีม่วงจากมันม่วง, สีน้ำตาลจากผงกาแฟ, สีฟ้าจากอัญชัน, สีเลือดหมูจากถั่วแดง และสีที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ สีดำ จากผงชาร์โคล โดยจำหน่ายชิ้นละ 5 บาท และ ชุดละ 50 บาท ส่วนขนมเทียนก็จะเป็นไส้เค็ม มีสีคล้ายๆ ขนมฝักบัว แต่จะมีเขียวขี้ม้าเพิ่ม โดยได้จากใบปาน พืชในท้องถิ่นคล้ายใบชะพลู ราคาขายชิ้นละ 5 บาทเช่นกัน

สาวสองวัย 25 ปี น้องแพนนี่ คนเมืองสุราษฎร์ ไอเดียดี ทำขนมฝักบัว และขนมเทียนหลากสี ด้วยสมุนไพรไทยแท้ สีสวยน่ากิน เปิดขายผ่านเฟซบุ๊กได้ไม่นาน ออเดอร์ล้น ยอดขายอื้อ 4 มิ.ย. 2560 13:36 ไทยรัฐ