วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทีพี 12 เคซเซล' คว้าชัยศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ ที่เบลเยียม

ปิติ ภิรมย์ภักดี ควงคู่ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ช่วยกันพาทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 คว้าโปรแอมบนแผ่นดินยุโรปสำเร็จ ในศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ รอบควอลิฟายเรซ ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม...

วันที่ 4 มิ.ย. การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ จีที 3 ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ในประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นสนามที่ 5 ของศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ และเป็นสนามที่ 3 ของ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ

ในควอลิฟาย เรซ ในรุ่นโปรแอม คัพ ทีมเฟอร์รารี 448 จีที 3 หมายเลข 39 ซึ่งขับมือแรกโดย คาร์โล ฟาน แดม ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล โปรซิชั่น ยังรักษาตำแหน่งของตัวเองเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น กระทั่งในช่วงเข้าพิทกลับเกิดอุบัติเหตุ ไปสะกิดกับ เบนลีย์ เข้าอย่างจัง ทำให้ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งลงมาขับในมือที่สอง ถูกลดระยะห่างลงมา รวมถึงถูกทางด้านของ อเล็กซานเดอร์ แมทชุลล์ นักขับชาวเยอรมัน หมายเลข 333 ของทีมรินัลดี้แซงหน้าขึ้นไป

กระทั่งในช่วงโค้งสุดท้าย ปรากฏว่านักซิ่งของไทยที่หมายมั่นปั้นมือในการคว้าแชมป์สนามนี้ ก็สามารถพลิกแซงคืนได้สำเร็จ และควบรถคู่ใจเข้าป้ายเป็นที่ 1 โดยเฉือนชนะรถหมายเลข 333 ที่ขับโดย แมทชุลล์ และ แดเนียล คีลวิทซ์ คู่ปรับสำคัญไปเพียงแค่ 1.110 วินาทีเท่านั้น ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 33 ซึ่งขับโดย มิชาเอล โบรนิสซิวสกี และ จิอาโคโม ปิคซินี

ซึ่งหลังคว้าชัยเรซแรกบนแผ่นดินยุโรป “ต็อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็ได้โพสต์รูปหมวกแก๊ปแชมเปี้ยนลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความว่า "หมวกใบนี้สำหรับพ่อ พรุ่งนี้ขออีกใบจะได้มีคู่กัน ขอบคุณสำหรับ 13,600 กว่าวัน และตลอดไปครับ"

ขณะที่ คาร์โล เพื่อนร่วมทีมกล่าวว่า พวกเรามีความสุขมากกับความคืบหน้าที่พวกเราทำกันมาในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเราใหม่มากกับการแข่งขันในยุโรป แต่สามารถจบการแข่งขันในอันดับสองได้ ซึ่งนั่นสร้างความมั่นใจให้กับพวกเรามาก และเมื่อ ปิติ บอกกับผมว่า พวกเราจะไปคว้าชัยชนะกันที่ โซลเดอร์ นั่นทำให้ผมพร้อมเต็มที่ แล้วผลการแข่งขันก็อย่างที่เห็น

ปิติ ภิรมย์ภักดี ควงคู่ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ช่วยกันพาทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 คว้าโปรแอมบนแผ่นดินยุโรปสำเร็จ ในศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ รอบควอลิฟายเรซ ที่เซอร์กิต โซลเดอร์ ประเทศเบลเยียม... 4 มิ.ย. 2560 13:17 ไทยรัฐ