วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้งเลย! พ่อแม่ยังซิ่ง ทิ้งลูกน้อยไว้ในรถเข็นที่สวนสนุกอังกฤษ กว่าชั่วโมง

ตกใจสุดๆ.. หนุ่มอังกฤษ เจอเด็กน้อยวัยขวบเดียว ถูกทิ้งไว้ในรถเข็นเพียงลำพังและจอดไว้ใกล้ถังขยะในสวนสนุก รอนานกว่าสิบนาที พ่อแม่ก็ยังไม่มา เลยแจ้งรปภ. ก่อนพ่อแม่ของเด็กจะกลับมา บอกไปเล่นรถไฟเหาะนานกว่าชั่วโมง

เมื่อ 2 มิ.ย. สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุไม่น่าเชื่อ พ่อแม่ชาวอังกฤษคู่หนึ่ง กล้าทิ้งลูกน้อยวัยแค่เพียงขวบเดียว ไว้ในรถเข็นเพียงลำพัง และจอดไว้ใกล้ถังขยะนานกว่าชั่วโมง ขณะที่ทั้งคู่ไปต่อคิวและเล่นรถไฟเหาะที่สวนสนุกธอร์ป ปาร์ก ที่มณฑลเซอร์รีย์ ในอังกฤษ เดชะบุญ มีชายหนุ่มและเพื่อนๆที่มาเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ สังเกตเห็นว่า มีคนทิ้งเด็กน้อยไว้ในรถเข็นใกล้กับรถไฟเหาะ ‘โคลอสซัส’ จึงยืนรอให้พ่อแม่ของหนูน้อยกลับมา เพื่อต้องการให้เด็กปลอดภัย ไม่ถูกใครอุ้มไป ทว่าหลังจากพวกเขายืนรอราว เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที แต่ไม่เห็นพ่อแม่ของเด็กมาเสียที จึงได้แจ้งเรื่องนี้ต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสวนสนุก

นายเดเนียล เบวิส หนุ่มช่างไฟฟ้า ชาวอังกฤษ วัย 22 ปี และเพื่อนๆ ซึ่งสังเกตว่ามีรถเข็นเด็กจอดทิ้งไว้ใกล้ถังขยะ เล่าว่า เขารู้สึกตกใจที่มีคนทิ้งลูกไว้อย่างนี้ มันเป็นเรื่องน่ากลัว ที่พ่อแม่ของเด็กไม่ดูแลลูกของพวกเขา เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครมาอุ้มเด็กไปหรือเปล่า และเมื่อพวกเขาแจ้ง รปภ.ของสวนสนุกแล้ว สักพัก พ่อแม่ของเด็กก็กลับมา และบอกว่าไปเล่นรถไฟเหาะมา

‘เราได้พบกับพวกเขา พ่อ แม่ และลูกๆที่ยังเด็กอีก 3 คน พวกเขาบอกว่าไปเล่นรถไฟเหาะมา และพวกเขาก็ไม่ได้พูดอะไร’ นายเบวิสเล่าให้นักข่าวฟัง ขณะที่ พ่อแม่ของเด็กน้อย ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากทางฝั่งตะวันตกของกรุงลอนดอน อ้างว่า พวกเขาได้ให้ลูกสาววัย 11 ขวบ คอยดูน้องไว้ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เด็กน้อยจะปลอดภัยจากการถูกพ่อแม่รักสนุกทิ้งไว้ แต่แหล่งข่าวด้านสำนักงานให้บริการทางสังคม บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จะถูกแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่ชายหญิงคู่นี้อาศัยอยู่ด้วย

ตกใจสุดๆ.. หนุ่มอังกฤษ เจอเด็กน้อยวัยขวบเดียว ถูกทิ้งไว้ในรถเข็นเพียงลำพัง และ จอดไว้ใกล้ถังขยะในสวนสนุก รอนานกว่าสิบนาที พ่อแม่ก็ยังไม่มา เลยแจ้งรปภ. ก่อนพ่อแม่ของเด็กจะกลับมา บอกไปเล่นรถไฟเหาะนานกว่าชั่วโมง 2 มิ.ย. 2560 19:01 2 มิ.ย. 2560 19:05 ไทยรัฐ