วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลยแล้ว! เพลงเตลิด เป็นเรื่องราวของคนคนนี้

วงซีล เผยใช้ความสนิท ดึง ต๊อด ศิณะ ถ่ายทอดความรู้สึกกับคนรักเก่า อั้ม พัชราภา ผ่านเพลงเตลิด ดีใจกระแสตอบรับดีมาก เมินคนมองเอากระแสความรักของอั้ม-ต๊อดมาทำให้เพลงดัง 

หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดที่มีชื่อว่า เตลิด ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอีกครั้งของวงซีล ที่ดึงเอาอดีตคนรักเก่าของอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ อย่าง ต๊อด ศิณะ มาถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ยังคิดถึงคนรักเก่า ความรักเก่าอยู่ หลังจากที่ปล่อยเพลงไป กระแสของเพลงและ MV ก็กลายเป็นที่พูดถึงของใครหลายคน

เมื่อหนุ่มๆ วงซีล ได้เดินทางมาโปรโมตซิงเกิ้ลล่าสุดนี้ จึงไม่พลาดที่จะอัพเดตสอบถามว่าเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นจากเรื่องราวความรู้สึกของต๊อดที่ยังมีให้อั้มใช่หรือไม่ เรื่องราวในเอ็มวีเป็นความรู้สึกของต๊อดที่ยังคงคิดถึงอั้มใช่หรือเปล่า ไปฟังคำตอบจากปากของ 5 หนุ่มวงซีลกันเลย  

เพลงนี้เกิดจากชีวิตรักของอั้ม พัชราภา กับ ต๊อด ศิณะ หรือเปล่า? “เพลงนี้ฟองเบียร์เป็นคนแต่งครับ คือเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาว่าเขารู้สึกถึงตัวละครตัวเดียวกันกับเพลงหมดชีวิต (ฉันให้เธอ) ก่อนที่จะเขียนเพลงนี้ ผู้หญิงคนนี้กลับเข้ามาในความคิดเขาอีกรอบ เลยทำให้รู้สึกยังมีอาการเตลิดอยู่ ยังคิดถึงคนคนนี้อยู่ เพลงนี้จึงเกิดขึ้นมาจากปลายปากกาของฟองเบียร์ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวความรักของอั้มกับต๊อด อันนั้นมันเป็นสตอรี่ที่เอามาทำเป็น MV เท่านั้น”

ไปทำอย่างไร ต๊อด ถึงได้ยอมมาเล่น MV ให้ และเอาเรื่องราวความรักครั้งเก่าของอั้มกับต๊อดมาพูดถึงใน MV? “จริงๆ เป๊กกับต๊อดและอั้ม รู้จักกันมาเป็น 10 ปีแล้ว ด้วยความที่เราสนิทกัน มันก็เป็นแต้มต่อให้กับเราด้วย จริงๆ อยากจะร่วมงานกันมานานแล้ว พอได้ทำเพลงนี้ขึ้นมา ต๊อดเป็นคนแรกที่เป๊กนึกถึงว่าอยากจะร่วมงานด้วย ก็เอาเพลงให้ต๊อดฟัง พอให้เขาฟังเขาก็ตกปากรับคำเล่นให้ ไม่ต้องเสียเวลาเกลี้ยกล่อม จริงๆ เพลงมันตรงความรู้สึกของใครหลายๆ คน ไม่ใช่แค่ของใครคนใดคนหนึ่ง”

แล้วกับอั้ม พัชราภา ได้ขออนุญาตมั้ยที่จะนำเรื่องราวความรักในอดีตมาพูดถึงอีก? “ก็ได้คุยกับอั้มอยู่แล้ว ครั้งแรกที่บอกอั้ม อั้มหัวเราะ เราได้ขออนุญาตทั้ง 2 คน พอเอ็ม MV เสร็จก็ได้ส่งให้อั้มดู และพูดคุยกันอยู่แล้ว คือมันเป็นการเอาสตอรี่ในช่วงชีวิตนึงของทั้งคู่มา ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานแล้ว ไม่จำเป็นต้องเมคเรื่องอะไรขึ้นมามาก มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และทุกอย่างก็ได้เดินทางมาถึงจุดหนึ่งแล้ว”

หลายคนมองว่าเอากระแสความรักของอั้ม พัชราภา ซุป'ตาร์ของเมืองไทยมาใส่ใน MV ยิ่งทำให้เพลงนี้ดังมากขึ้น? “ยอมรับว่าดีใจที่เพลงนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากคนฟัง แต่ไม่ได้เอากระแสของอั้มมาทำให้เพลงดัง ไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น แค่เอาเรื่องจริงที่มันผ่านมานานแล้วมาเล่าเท่านั้น ดีใจที่คนพูดถึงทั้งเพลงและ MV ของเรา”

ตอนต๊อดเลิกกับอั้ม เป็นแบบใน MV ใช่มั้ย? “เป๊กเคยอยู่ในช่วงเวลานั้นเลยแหละ (ยิ้ม) ปกติเป๊กจะไม่ค่อยพลาดเรื่องพวกนี้ (หัวเราะ) ต๊อดจะพกโทรศัพท์กี่เครื่องก็ได้ เพราะเขาชอบทำโทรศัพท์หายบ่อยมาก”

ทีมถ่านไฟเก่ายกป้ายไฟเชียร์อั้มต๊อดให้รีเทิร์นกันเพราะ MV เพลงนี้ รู้สึกอย่างไร? “วงมีหน้าที่แค่สื่อสารเท่านี้ หลังจากนี้เราจะไม่รับผิดชอบอะไรแล้ว (หัวเราะ)”

ต๊อดว่าอย่างไรบ้างหลังจากที่ปล่อย MV เพลงนี้ออกมา แฟนต๊อดหึงมั้ย? “หายไปญี่ปุ่นเลยครับ (หัวเราะ) แต่ต๊อดไม่มีแฟน ยังโสด (หัวเราะ) ต๊อดแฮปปี้ครับ เขาไม่ได้เล่น MV ให้ใครนานแล้ว พอกลับมาอีกทีก็เลือกที่จะเล่นให้กับเรา หลังจากที่เล่น MV ให้เรา ก็มีหนังติดต่อมาให้เล่นเต็มไปหมด”.