วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮัลค์ อเวนเจอร์ส! 'เซี่ยงไฮ้' ย้ำแค้น 'เจียงซู' 3-2 สรุป 8 ทีม ACL

แข็งแกร่งโคตรคนจริงๆสำหรับ ฮัลค์ แม้ว่าแขนจะต้องใส่เฝือกแต่ไม่ใช่ปัญหา ยิงประตูชัยพา เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ย้ำแค้น เจียงซู ซูหนิง 3-2 สกอร์รวม 5-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกต่อไป...

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายเลกสองประจำวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาเป็นการพบกันของศึกสายเลือดแดนมังกรระหว่าง เจียงซู ซูหนิง ที่นำทัพโดย รามิเรส และ อเล็กซ์ เตเซรา เปิดบ้านพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ที่มี ฮัลค์ และ ออสการ์ เป็นตัวชูโรง โดยเกมแรกเป็นเซี่ยงไฮ้เปิดบ้านเอาชนะมาได้ก่อน 2-1

ผลการแข่งขันนัดนี้เหมือนกับหนังม้วนเดิม แม้เจ้าบ้านจะครองบอลบุกได้มากกว่าแต่เจอลูกทีเด็ดทีขาดของทีมเยือนมาได้ประตูออกนำ 1-0 จาก เอลเกสัน นาทีที่ 34 และมาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ หยาง เสี่ยวเตียน ก่อนหมดครึ่งแรกสองนาที

ครึ่งหลังเจ้าบ้านโชว์ลูกฮึดมาได้สองประตูรวดจาก ฮ่อง เจียง โฮ นาทีที่ 75 และ หวู่ เซียะ นาทีสุดท้าย แต่สายไปเสียแล้วก่อนจะถูก ฮัลค์ ดับความหวังยิงประตูชัยพา เซี่ยงไฮ้ เอาชนะ เจียงซู ไปแบบเด็ดขาด 3-2 รวมผลสองนัดเอาชนะ 5-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสำเร็จ

สรุป 8 ทีมในรอบน็อกเอาต์เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

สายตะวันตก เลกแรกจะแข่งวันที่ 21-22 ส.ค. เลกสองแข่งวันที่ 11-12 ก.ย.

อัล ไอน์ (ยูเออี)

อัล-อาห์ลี (ซาอุดิอาระเบีย)

อัล-ฮิลาล (ซาอุดิอาระเบีย)

เปอร์เซโปลิส (อิหร่าน)

สายตะวันออก 22-23 ส.ค. เลกสองแข่งวันที่ 12-13 ก.ย.

คาวาซากิ ฟรอนตาเล (ญีปุ่น)

กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน)

เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี (จีน)

อูราวะ เรดไดมอนด์ส (ญี่ปุ่น)

แข็งแกร่งโคตรคนจริงๆสำหรับ ฮัลค์ แม้ว่าแขนจะต้องใส่เฝือกแต่ไม่ใช่ปัญหา ยิงประตูชัยพา เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ย้ำแค้น เจียงซู ซูหนิง 3-2 สกอร์รวม 5-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกต่อไป... 31 พ.ค. 2560 23:34 ไทยรัฐ