วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วนลูปใหม่! 'ปืนใหญ่' โอเคต่อสัญญา 'เวนเกอร์' นั่งบังเหียนอีก 2 ปี

ปรบมือสิครับรออะไรกัน! หลังจากที่ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ประกาศยืนยันว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของทีมจะต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่า “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันว่า อาร์แซน เวนเกอร์ จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมไปอีก 2 ปีจนเข้าสู่ปีที่ 23 ในการกุมบังเหียนในถิ่นเอมิเรต์ สเตเดียม

นายใหญ่เลือดน้ำหอมเข้ามาคุมทีมอาร์เซนอลตั้งแต่ปี 1996 พาทีมคว้าแชมป์ลีก 3 สมัย เอฟเอคัพ 7 สมัยมากสุดในประวัติศาสตร์เกาะอังฤษ รวมถึงคอมมิวนิตี ชิลด์อีก 6 สมัยแต่ทว่าเจ้าตัวกลับถูกขับไล่จากแฟนบอลปืนใหญ่บางส่วนเนื่องจากร้างแชมป์ลีกมาอย่างยาวนานถึง 13 ปีอีกทั้งยังพาปืนใหญ่ไม่ได้ไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกในรอบ 20 ปีอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ก็ยังกู้หน้าพาปืนใหญ่คว้าแชมป์เอฟเอคัพด้วยการปราบ เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีก 2-1 ส่งผลบอร์ดบริหารไม่รีรอที่จะประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่ 2 ปีให้กับกุนซือคู่บุญของเขารายนี้

ปรบมือสิครับรออะไรกัน! หลังจากที่ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ประกาศยืนยันว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของทีมจะต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี... 31 พ.ค. 2560 22:33 ไทยรัฐ