วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโชคร้าย หาของป่าในเขตฯสลักพระ เจอช้างใช้งวงเหวี่ยง ขาหัก 2 ข้าง

หนุ่มโชคร้าย เข้าไปหาของป่ากับภรรยา ในเขตฯสลักพระ อ.เมืองกาญจน์ ช้างป่าเดินเข้ามาใกล้ เลยวิ่งหนี เจอใช้งวงเหวี่ยง ขาหัก 2 ข้าง ก่อนช้างเดินเข้าป่าไป ส่วนเมียรอดหวุดหวิด ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้าย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดที่ป่าอ่างหิน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้นายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ทราบ และแจ้งให้ นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหญ้า นำกำลังเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบ นายเปรี้ยว ชื่นอุรา อายุ 43 ปี ชาว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่ใต้กอไผ่ ในป่าบ้านอ่างหิน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ หมู่ 5 ต.ช่องสะเดา โดยมี นางยุพา ปรัชญา อายุ 32 ปี ภรรยา เฝ้าดูอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นพบว่าขาทั้ง 2 ข้างหักทั้งสองข้าง และศีรษะบวม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล จากนั้นนำใส่เปลแล้วช่วยกันยกออกมา โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำรถพยาบาลฉุกเฉินมารอรับตัวส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา แพทย์ช่วยเหลือจนปลอดภัย

นางยุพา ภรรยา เปิดเผยว่า ตนและสามีเข้าไปหาของป่า และกำลังกลับออกมา เดินไปเอาจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ตีนเขา เจอกับช้างระหว่างทาง ทุกครั้งเขาก็ไม่ทำร้าย แต่ครั้งนี้ เราหลบข้างซอกหินตามปกติ แต่ช้างเดินเข้าหาสามี สามีจึงวิ่งหนีจนล้มลง ก่อนที่ช้างใช้งวงช้อนร่าง และเหวี่ยงไปกระแทกหิน ก่อนเดินเข้าป่าไป ตนจึงโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ 

ส่วน นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เปิดเผยว่า ทราบว่าผู้บาดเจ็บได้เข้าไปหาของป่า เห็ดเผาะ ในพื้นที่บริเวณป่าบ้านอ่างหิน โดยในพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่อยู่อาศัยของช้างป่าหลายตัว ทราบว่า ช้างมาพบและวิ่งหนี ก่อนที่ช้างจะใช้งวงงัด เหวี่ยงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

หนุ่มโชคร้าย เข้าไปหาของป่ากับภรรยา ในเขตฯสลักพระ อ.เมืองกาญจน์ ช้างป่าเดินเข้ามาใกล้ เลยวิ่งหนี เจอใช้งวงเหวี่ยง ขาหัก 2 ข้าง ก่อนช้างเดินเข้าป่าไป ส่วนเมียรอดหวุดหวิด ... 31 พ.ค. 2560 20:58 ไทยรัฐ