บริการข่าวไทยรัฐ

'แม่แอ๋ม' ลั่น ไม่เชื่อลูกสาวเป็นสาย ตร. ยันไม่มีเอี่ยวค้ายาเสพติดแน่

กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวน้องแอ๋ม กว่า 1 แสนบาทเป็นไปตามกฎหมาย พ.ร.บ.ค่าตอบแทน ขณะที่ แม่เหยื่อไม่เชื่อลูกสาวเป็นสาย ตร. ยันไม่มีเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด และไม่เชื่อว่าลูกจะเป็นสายตำรวจ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 พ.ค. 60 ที่ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ว่าที่ร้อยโท ชีวีวัฒน์ หวานอารมณ์ หน.กลุ่มงานส่งเสริมสิทธิเสรีภาพและระงับข้อพิพาท พื้นที่ เขต 2 ขอนแก่น กระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่ สภ.เขาสวนกวาง เพื่อมอบเงินเยียวยาค่าตอบแทนผู้เสียหาย ให้กับนางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย แม่ของน้องแอ๋ม เหยื่อที่ถูกอุ้มฆ่าหั่นศพ ก่อนถูกนำไปฝังที่อำเภอเขาสวนกวาง

ว่าที่ร้อยโท ชีวีวัฒน์ กล่าวว่า เงินดังกล่าวที่จะมอบให้ครอบครัวของน้องแอ๋ม ที่เสียชีวิตจากการถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหดในครั้งนี้ เป็นไปตามกฎหมาย พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และแก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2559 โดยในส่วนของกรณีน้องแอ๋มนี้ ทางครอบครัวผู้ตายจะได้รับเป็นเงินประมาณ 140,000 บาท เพื่อเป็นการชดเชยทางด้านจิตใจ ค่าทำศพ

ด้านนางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย แม่ของน้องแอ๋ม กล่าวว่า ขอขอบคุณทางกระทรวงยุติธรรมเป็นอย่างมาก เงินที่ได้มาก็จะนำไปทำบุญให้ลูกสาว เนื่องจากที่ผ่านมาได้ใช้จ่ายไปเป็นจำนวนมาก ประกอบกับครอบครัวของพวกตนก็ยังขัดสนอยู่ อีกส่วนหนึ่งก็จะเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปมาในการต่อสู้คดีให้น้องแอ๋ม เพื่อทวงความยุติธรรมคืนมาให้น้องแอ๋มให้ได้ นอกจากนี้ นางสายรุ้ง ยังได้พูดคุยกับสื่อมวลชน ในประเด็นสาเหตุที่ลูกสาวถูกฆาตกรรมครั้งนี้ว่า ไม่ใช่เรื่องของยาเสพติดแน่นอน มั่นใจว่าลูกสาวไม่มีส่วนพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาน้องแอ๋มก็ขอเงินพ่อแม่ใช้ตลอด ซึ่งถ้าหากค้ายาจริงจะต้องมีเงิน ไม่เดือดร้อนครอบครัว

“แม่เชื่อว่าเป็นประเด็นชู้สาว เพราะก่อนที่น้องแอ๋มจะมาทำงานที่ จ.ขอนแก่น น้องแอ๋มบอกว่า มีผู้หญิง ซึ่งน้องแอ๋มเรียกว่า มาม่า ติดต่อโน้มน้าวอยากให้มาทำงานด้วย น้องแอ๋มก็ขอพ่อแม่ รวมทั้งสามี ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่ยินยอมให้มา แต่น้องแอ๋มยืนยันว่าจะมาให้ได้ เพราะมีเพื่อนๆบอกว่าได้เงินดี น้องแอ๋มอยากได้เงินมาช่วยแม่ใช้หนี้ เมื่อมาทำงานที่ขอนแก่นไม่นาน ก็มาเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว และแม่ก็เชื่ออีกว่า ต้องมีคนร่วมมือในการฆ่าน้องแอ๋ม นอกเหนือจากคนที่ถูกออกหมายจับแน่ๆ ในส่วนของยาเสพติดนั้น น้องแอ๋มไม่เคยถูกจับ เพียงแค่ถูกเรียกตรวจปัสสาวะ แล้วไม่พบ แต่เพื่อนของน้องแอ๋มบางคนอาจจะพัวพัน เพราะบางคนเคยถูกจับข้อหาเสพ แต่ใครจะเสพ จะขาย หรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมากน้อยเพียงใด น้องแอ๋มไม่เคยเล่า และไม่เชื่อว่าน้องแอ๋มจะเกี่ยวกันกับยาเสพติด ไม่เชื่อว่าลูกจะเป็นสายตำรวจ ในจุดนี้ขอความเป็นธรรมให้ลูกสาวด้วย.