วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนี้นอกระบบมันผูกคอ! หนุ่มเครียดจัด หมุนเงินไม่ทัน ขอฆ่าตัวตายลาโลก

ทุกข์เพราะหนี้นอกระบบ! หนุ่มวัย 37 เปิดร้านซ่อมจยย.ที่สุพรรณบุรี กู้เงินนอกระบบ แต่หมุนเงินไม่ทัน ทำให้ต้นและดอกเบี้ยบานตะไท ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 ร.ต.ท.หญิง อัจฉรี วุฒิวัฒนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 168 หมู่ 1 ต.บางพลับ จึงพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบศพนายไพบูลย์ ใจกล้า อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ใช้สายไฟสีดำผูกคอติดกับขื่อภายในร้าน จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างลงมาชันสูตร แต่ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุการเสียชีวิต เนื่องมาจากขาดอากาศหายใจ ประมาณ 2 ชั่วโมง

สอบสวน นางประทวน ใจกล้า อายุ 43 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ทะเลาะกับสามีเรื่องเงินไม่พอใช้จ่าย ซึ่งสามีได้ไปกู้เงินนอกระบบ เพื่อมาใช้จ่ายในร้านซ่อมรถ แต่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้ทั้งเงินต้น และดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนายไพบูลย์คงหาทางออกไม่ได้ จนมาผูกคอตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทุกข์เพราะหนี้นอกระบบ! หนุ่มวัย 37 เปิดร้านซ่อมจยย.ที่สุพรรณบุรี กู้เงินนอกระบบ แต่หมุนเงินไม่ทัน ทำให้ต้นและดอกเบี้ยบานตะไท ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก 31 พ.ค. 2560 20:29 ไทยรัฐ