บริการข่าวไทยรัฐ

หนี้นอกระบบมันผูกคอ! หนุ่มเครียดจัด หมุนเงินไม่ทัน ขอฆ่าตัวตายลาโลก

ทุกข์เพราะหนี้นอกระบบ! หนุ่มวัย 37 เปิดร้านซ่อมจยย.ที่สุพรรณบุรี กู้เงินนอกระบบ แต่หมุนเงินไม่ทัน ทำให้ต้นและดอกเบี้ยบานตะไท ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 ร.ต.ท.หญิง อัจฉรี วุฒิวัฒนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 168 หมู่ 1 ต.บางพลับ จึงพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบศพนายไพบูลย์ ใจกล้า อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ใช้สายไฟสีดำผูกคอติดกับขื่อภายในร้าน จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างลงมาชันสูตร แต่ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุการเสียชีวิต เนื่องมาจากขาดอากาศหายใจ ประมาณ 2 ชั่วโมง

สอบสวน นางประทวน ใจกล้า อายุ 43 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ทะเลาะกับสามีเรื่องเงินไม่พอใช้จ่าย ซึ่งสามีได้ไปกู้เงินนอกระบบ เพื่อมาใช้จ่ายในร้านซ่อมรถ แต่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้ทั้งเงินต้น และดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนายไพบูลย์คงหาทางออกไม่ได้ จนมาผูกคอตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป