วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมไม่ได้! แตงโม นิดา โต้กลับ ถูกคอมเมนต์ผ่านผู้ชายมาหลายคน

แตงโม นิดา ตอบคอมเมนต์เกรียน หลังโพสต์มิวสิกวิดีโอเพลงประกอบละครเรื่องทรายย้อมสี ซึ่งขับร้องโดยตัวเธอเองลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยคอมเมนต์ดังกว่าวมีข้อความว่า "แตงโมเล่นเรื่องนี้แซ่บมาก เห็นแล้วนึกถึงแตงโมสมัยผ่านผู้ชายมาหลายคนแล้ว"

หลังจากคอมเมนต์นี้เผยแพร่ได้ไม่นาน แตงโมได้ตอบกลับไปแบบนิ่มๆ ว่า "พี่โมจะบอกให้นะลูก บางครั้งการคอมเมนต์อะไร ผลเสียที่ออกมามันไม่ขึ้นอยู่กับผู้รับสารนะคะ จากประโยคของน้องมันกลายเป็นกระจกสะท้อนจิตใจน้อง ความคิดของน้องที่มีต่อพี่ และมันถูกเปิดเผยให้คนทั่วไปได้เห็นจากการตัดสินใจกดโพสต์ด้วยมือน้องเอง คนไทยสมัยนี้เล่นโซเชียลเชิงวิเคราะห์กันเยอะค่ะ วิเคราะห์ไปถึงว่า ทำไมเด็กผู้หญิงคนนึงถึงมีความคิดในแบบต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม วิเคราะห์ถึงการถูกเลี้ยงดู วิเคราะห์ถึงสังคมสถาบันการศึกษา ครอบครัวและเพื่อนรอบข้าง ถ้ารักจะเล่นโซเชียลในหลายๆ ครั้งเราควรแสดงออกอย่างเหมาะสม แสดงออกอย่างน่ารัก เพื่อปกป้องสิ่งที่หล่อหลอมให้เราเติบโตมาเป็นคนดีถึงทุกวันนี้ได้นะคะ อย่าให้ใครมาว่า ว่าเค้าดูแลเรามาไม่ดี // รักและหวังดีต่อเยาวชนไทยค่ะ"

หลังจากนั้นผู้ที่คอมเมนต์ดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ โดยบอกว่า "หนูขอโทษค่ะพี่โม หนูเห็นว่าพี่โมแสดงละครเรื่องนี้แซ่บยิ่งกว่าพริกสิบเม็ด หนูไม่น่าเผลอพูดคำนี้ลงไปโดยไม่ยั้งคิดเลยค่ะ" ซึ่งแตงโมได้ตอบกลับไปอีกครั้งว่า "ไม่เป็นไรค่ะลูก คราวหน้ารักตัวเองให้มากกว่านี้หน่อยนะคะ"

เป็นอันว่าจบลงด้วยดี และไม่เหลือคราบแตงโมคนก่อนที่มักจะตอบคอมเมนต์แนวนี้ด้วยวาทะอันเผ็ดร้อนอีกต่อไป

แตงโม ตอบกลับคอมเมนต์เล่นเรื่องนี้แซ่บมาก เห็นแล้วนึกถึงแตงโมสมัยผ่านผู้ชายมาหลายคนแล้ว 31 พ.ค. 2560 19:30 ไทยรัฐ