วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่จับรถตู้โดยสาร ขนใบกระท่อมแหกด่านที่หาดใหญ่ อ้างเพิ่งทำ 2 เที่ยว

สองหนุ่มชวนกันใช้รถตู้โดยสาร ไปลักลอบขนใบกระท่อม จากปาดังเบซาร์มาส่งที่หาดใหญ่ แลกค่าเสี่ยงเที่ยวละ 4 พัน เจอด่านตำรวจตัดสินใจขับแหกแต่ไปไม่รอด ถูกจับพร้อมของกลางใส่กล่อง น้ำหนัก 99 กก. อ้างเพิ่งทำได้ 2 เที่ยว...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปรามสภ.หาดใหญ่ นำโดย ร.ต.อ.ไพศาล หะนิแร รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ สกัดจับรถตู้โดยสารสายปาดังเบซาร์-กองบิน56-สงขลา หมายเลขทะเบียน 6016 สงขลา ซึ่งขับแหกด่านตรวจบนถนนสายเอเชีย บ้านหน้าควน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามกระทั่งไปจนมุมภายในซอยไม่มีชื่อ ถนนกองบิน56-คลองหอยโข่ง ต.ควนลัง

ตรวจค้นภายในรถพบใบกระท่อมซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าและลังกระดาษรวมน้ำหนัก 99 กิโลกรัม ควบคุมตัว นายยะห์ยา หล๊ะหมุด อายุ 30 ปี คนขับ และ นายชูชาติ แอหลุย อายุ 28 ปี ที่นั่งมาด้วยกัน

สอบสวนทั้งสองคนทราบว่า ได้รับการชักชวนจากผู้ค้าใบกระท่อมให้รับจ้างลักลอบขนใบกระท่อมมาจาก ต.ปาดังเบซาร์ เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ ได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 4,000 บาท ทำมาแล้วเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากการขนใบกระท่อมด้วยรถตู้โดยสาร ไม่เป็นจุดสนใจของเจ้าหน้าที่มากนัก.

สองหนุ่มชวนกันใช้รถตู้โดยสาร ไปลักลอบขนใบกระท่อม จากปาดังเบซาร์มาส่งที่หาดใหญ่ แลกค่าเสี่ยงเที่ยวละ 4 พัน เจอด่านตำรวจตัดสินใจขับแหกแต่ไปไม่รอด ถูกจับพร้อมของกลางใส่กล่อง น้ำหนัก 99 กก. อ้างเพิ่งทำได้ 2 เที่ยว... 31 พ.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ