วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของใครแสดงตัวด่วน! ยาบ้า-ไอซ์ ค่ากว่า 20 ล้าน ซุกกอไผ่ที่สิงห์บุรี

หนุ่มขุดหาหน่อไม้ เจอกล่องบรรจุยาบ้า เกือบแสนเม็ด ไอซ์เฉียด 5 กก. ซุกกอไผ่ ที่สิงห์บุรี แจ้ง ตร.สอบหาที่มา เผยถ้าหลุดไปตลาดมืด จะมีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สุนทร รัตนวัชรากร สว.(สอบสวน) สภ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบกล่องพลาสติกขนาดกลาง มียาบ้าและยาไอซ์อยู่ในกล่องจำนวนมาก บริเวณป่าไผ่ หมู่ 6 ต.งิ้วราย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนสายทองเอน–แหลมทอง ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 50 เมตร เป็นบริเวณกอไผ่ข้างทางพบกล่องพลาสติก ขนาด 30x50 ซม. จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบยาไอซ์บรรจุถุง จำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวม 4.977 กก. และยาบ้า 95,480 เม็ด

สอบถามพยานเล่าว่า ได้ออกไปหาขุดหน่อไม้ แล้วพบกล่องพลาสติกวางอยู่บนพื้นในกอไผ่ มีใบไม้กิ่งไม้ปกคลุม ตนจึงเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้าและยาไอซ์จำนวนหลายห่อ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจากกองวิทยาการ ภ.จว.สิงห์บุรี ได้เก็บลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอจากกล่อง เพื่อส่งไปตรวจสอบขยายผล 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ถ้ายาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดนี้หลุดไปยังตลาดมืดได้ จะมีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผล เพื่อติดตามผู้เกี่ยวข้อง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.