วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงวัย 60 เลือดออกจมูก สวมชุดชั้นใน ตายปริศนาคาหาดราชการุณย์

หญิงวัย60ปี ถูกพบเป็นศพบนชายหาดดัง จ.ตราด สภาพสวมเพียงชุดชั้นใน มีรอยช้ำที่ใบหน้า ท้อง เลือดไหลออกจมูก พบภาพขับรถเข้ามาช่วงบ่ายถามเรื่องที่พัก พอเช้าอีกวันเป็นศพ ตร.ตามหาชายหญิงต้องสงสัยมีภาพขณะยืนคุย ยังไม่ฟันธงถูกฆ่า...

เวลา 09.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 ร.ต.ท.การ์ดศิลา วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ราชการุณย์ (เขาล้าน) ว่าพบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ที่ชายหาดราชการุณย์ เขตรอยต่อระหว่าง ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ กับ ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.ตราด พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก. พ.ต.ท.รณกร รังสีไตรเดช สวญ.สภ.ไม้รูด แพทย์เวรโรงพยาบาลคลองใหญ่ และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน จ.ตราด

ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดบริเวณหน้าศาลาทูลเกล้าภายในศูนย์ราชการุณย์ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงลักษณะรูปร่างท้วม ย้อมผมสีทอง นอนคว่ำหน้าในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงเสื้อชั้นในสีน้ำตาล และกางเกงซับในขาสั้นสีดำ ตรวจสอบพบพวงกุญแจรถยนต์ของผู้ตายแขวนอยู่ที่สายเสื้อชั้นในข้างขวา สภาพศพใบหน้ามีรอยช้ำถลอกบริเวณโหนกแก้มซ้าย มีคราบเลือดไหลออกจากหูทั้ง 2 ข้าง และจมูก ท้องมีรอยช้ำเลือด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง ทราบชื่อต่อมาคือ นางวาสนา หงษ์วิเศษ อายุ 60 ปี ชาว อ.เขาสมิง จ.ตราด

นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์ของผู้เสียชีวิต เป็นเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลยทะเบียน กก 9159 ระยอง จอดอยู่ริมศาลาหน้าชายหาด ด้านข้างรถยนต์พบรองเท้าแตะของผู้ตายถอดอยู่ ตรวจสอบภายในรถยนต์พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กระเป๋าสะพายสิ่งของมีค่ายังคงอยู่ครบ จึงได้ติดต่อญาติผู้ตายแจ้งให้ทราบ

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักที่ อ.เขาสมิง ตั้งแต่เวลา 07.00 น. วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกว่าจะออกมาทำธุระที่ตลาดตัวเมืองตราด ขณะที่พนักงานของศูนย์ราชการุณย์ บอกว่า เห็นผู้ตายได้ขับรถมาจอดช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 โมง ของวันที่ 30 พ.ค. และเข้าไปสอบถามเรื่องที่พัก โดยที่ยังไม่ได้เช็กอินเข้าพัก พนักงานจึงแจกเอกสารราคาห้องพักให้ผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะเดินออกมา กระทั่งมีคนมาพบเป็นศพนอนอยู่ชายหาด ในตอนเช้าวันที่ 31 พ.ค.

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวภายในศูนย์ราชการุณย์ พบว่าหลังจากผู้ตายขับรถยนต์มาจอด ต่อมา เวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีรถยนต์กระบะนิสสัน สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดอยู่ด้านข้างของรถยนต์ผู้ตาย มีคนเดินลงมาจากรถ 2 คน โดยคนขับได้เดินข้ามถนนไป ส่วนคนนั่งข้างลักษณะเหมือนเดินเข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 20 นาที ก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าวจะขับออกไปจากศูนย์ราชการุณย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดไปตรวจสอบ และติดตามหารถยนต์คันดังกล่าวเพื่อสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตครั้งนี้หรือไม่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ รวมถึงเมมโมรี่การ์ดจากกล้องหน้ารถยนต์ และโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปตรวจสอบ ส่วนศพได้นำส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเกิดจากอะไร เพราะสภาพบาดแผลภายนอกที่พบเป็นบาดแผลขนาดเล็ก ไม่น่าจะส่งผลถึงทำให้เสียชีวิต ซึ่งต้องรอผลการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียด พร้อมทั้งสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวว่าผู้ตายเครียด หรือมีปัญหาส่วนตัวหรือไม่.

หญิงวัย60ปี ถูกพบเป็นศพบนชายหาดดัง จ.ตราด สภาพสวมเพียงชุดชั้นใน มีรอยช้ำที่ใบหน้า ท้อง เลือดไหลออกจมูก พบภาพขับรถเข้ามาช่วงบ่ายถามเรื่องที่พัก พอเช้าอีกวันเป็นศพ ตร.ตามหาชายหญิงต้องสงสัยมีภาพขณะยืนคุย ยังไม่ฟันธงถูกฆ่า... 31 พ.ค. 2560 18:30 ไทยรัฐ