วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาคตของชาติ! 2 นร.หญิงทะเลาะในเฟซไม่จบ เปิดศึกตบตี มีเพื่อนร่วมเชียร์

2 อนาคตของชาติ นัดตบกันที่โรงเรียน! เด็ก ม.2 ไม่พอใจด่าทอกันบนเฟซบุ๊ก ไม่จบ นัดหย่าศึกริมสระน้ำโรงเรียนดังเชียงใหม่ มีเพื่อนร่วมเชียร์และปล่อยคลิป ตร.เต้น พบผอ.และครูฝ่ายปกครองให้จัดการ แนะผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีได้

จากกรณีโลกสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพเด็กหญิง 2 คน ทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน โดยอีกฝ่ายสวมชุดเนตรนารี อีกฝ่ายสวมชุดธรรมดา ได้เปิดฉากตบตีกัน โดยมีเพื่อนๆ เป็นกองเชียร์ และมีการถ่ายคลิปแชร์ไปยังสังคมออนไลน์ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปพบผู้อำนวยการโรงเรียนของนักเรียนหญิง จากการสอบถามทางผู้อำนวยการ และอาจารย์ฝ่ายปกครอง ยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.50 น. ของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ หลังจากที่โรงเรียนเลิกแล้ว ได้มีนักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียนตบตี กับนักเรียนชั้น ม.2 ที่ทางโรงเรียนให้ออกจากโรงเรียนไปแล้ว ซึ่งวันนี้ได้เรียกผู้ปกครองเด็กนักเรียนมาพบแล้ว พร้อมกับอบรมว่ากล่าวตักเตือน ส่วนผู้ปกครองเด็กอีกคนที่ถูกให้ออกไปนั้นยังไม่ยอมมาพบ ทางโรงเรียนก็ได้ทำทัณฑ์บนเด็กเอาไว้ตามระเบียบของโรงเรียนแล้ว

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ ทาง พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้ส่งการให้ตนลงมาพบกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน จนทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด และทางโรงเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการสอบสวนเรื่องนี้หมดแล้ว

ส่วนผู้ปกครองหากต้องการจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณีก็สามารถไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่โรงพักได้ โดยทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งทางตำรวจเองอยากจะให้คู่กรณีทั้ง 2 ปรับความเข้าใจกัน ไม่ทะเลาะวิวาทและยุติเรื่องไป

สำหรับสาเหตุนั้น เด็กทั้ง 2 ทะเลาะกันทางโลกโซเชียล คือ มีการด่าทอทางเฟซบุ๊ก และท้าทายนัดมาตบตีกันที่ริมสระน้ำของโรงเรียน จึงขอเตือนให้นักเรียนที่เล่นเฟซบุ๊ก หรือไลน์ ขอให้เล่นอย่างมีสติมีวินัยและไม่ประมาท มันก็จะไม่เกิดเรื่องนี้ขึ้นอีก และขอฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองบิดามารดาช่วยดูแลสอดส่องบุตรหลานของท่าน ด้วยเพราะทางตำรวจไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเพราะภาพและคลิปที่แชร์ออกไปนั้นเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมด้วย

2 อนาคตของชาติ นัดตบกันที่โรงเรียน! เด็ก ม.2 ไม่พอใจด่าทอกันบนเฟซบุ๊ก ไม่จบ นัดหย่าศึกริมสระน้ำโรงเรียนดังเชียงใหม่ มีเพื่อนร่วมเชียร์และปล่อยคลิป ตร.เต้น พบผอ.และครูฝ่ายปกครองให้จัดการ แนะผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีได้ 31 พ.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ