วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปแล้วไปลับ ‘เปรี้ยว-เอิญ-แจ้’ แก๊งสวยหั่นศพ อยู่กับมูเซอ ยากได้ตัว (คลิป)

มีแนวโน้มสูงมาก ที่ตำรวจไทยจะไม่ได้ตัวสามสาวสวยหั่นศพ "เปรี้ยว-เอิญ-แจ้" ที่หนีข้ามไปทางจ.ท่าขี้เหล็กของพม่า หลังครบกำหนด 7 วัน ตามที่ขออนุญาตข้ามแดนชั่วคราว คาดอยู่ในความคุ้มครองของ "มูเซอ" เรียบร้อยแล้ว...

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายหลัง น.ส.กวิตา ราชดา หรือ "เอิญ" อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพ ในคดีร่วมกันฆาตกรรม น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี หั่นศพใส่ถังฝังดินไว้ในพื้นที่ ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พบศพ เมื่อวันที่ 25 พ.ค.60

ทั้งนี้ พบหลักฐานว่าหลังก่อเหตุ ทั้ง น.ส.เปรี้ยว และน.ส.เอิญ ได้ทำ บัตรผ่านแดนชั่วคราว หรือบอร์เดอร์พาสหลบหนีข้ามพรมแดนแม่สาย จ.เชียงราย ไปเป็นพนักงานที่ร้านชื่อโอโซนแอนด์สปา บ้านสันทรายไต จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ห่างจากสะพานข้ามพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยมีคนไทยที่เป็นหุ้นส่วนร้าน ขับรถรับจาก อ.แม่สายไปส่ง ล่าสุดศาลจังหวัดขอนแก่นได้ออกหมายจับ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ อายุ 28 ปี ซึ่งพบว่าได้หลบหนีข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา พร้อมกับ น.ส.กวิตา และ น.ส.ปรียานุช ในวันที่ 25 พ.ค.ทั้ง 3 คน

พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย กล่าวว่า จากการตรวจสอบทะเบียน พบว่าในวันที่ 25 พ.ค.60 น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี 3 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพที่ จ.ขอนแก่น ได้ทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว 7 วัน ข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก ซึ่งในวันดังกล่าวระบบยังไม่แจ้งเตือนสถานะเป็นผู้ต้องหา เพราะศาลอนุมัติหมายจับวันที่ 27 พ.ค.จึงไม่มีการจับกุมตัว

"ในวันที่ 31 พ.ค. ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดใบอนุญาตข้ามแดนที่ออกให้ในวันที่ 25 พ.ค. หากทางการเมียนมาจับตัวคนทั้ง 3 ได้ก็จะถูกดำเนินคดีข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด หลังจากคดีสิ้นสุดจึงจะส่งกลับไทย ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ตม.เตรียมดำเนินการที่หน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ตลอดเวลา" พ.ต.อ.เอกกร กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย กล่าวว่า ขณะนี้แม้จะยังไม่ได้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 กลับมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ประสานฝ่ายเมียนมา ให้ช่วยดำเนินการจับกุมตัวส่งกลับไทย เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ จ.ขอนแก่น พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบออกเฝ้าติดตามระวังตามช่องทางธรรมชาติ ริมแม่สายตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา หากมีการลักลอบกลับฝั่งไทยจะจับกุมตัวไว้ทันที

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข้อมูลจากแหล่งข่าวด้านความมั่นคง แจ้งว่า ขณะนี้ทั้ง 3 คน คาดว่าหลบหนีไปอยู่ในเขตคุ้มครองของกลุ่มมูเซอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยยังคงประสานงานกับทางการฝ่ายเมียนมาให้ช่วยดำเนินการติดตามจับตัวส่งกลับไปดำเนินคดีในไทย แต่ในทางปฏิบัติจริงค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะมูเซอ เป็นกองกำลังอิสระ มีเขตพื้นที่อิทธิพลของตัวเองชัดเจน ทางการพม่าเองก็ไม่อยากเข้าไปยุ่ง หากไม่ใช่เรื่องใหญ่จริง. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอ๋ม เข้าฝันแม่ อโหสิแก๊งฆ่า วศิน กราบขมา อ้างไม่รู้จะบานปลาย

'เปรี้ยว' สารภาพกับพี่สาว เป็นคนฆ่า 'แอ๋ม' เล่าขั้นตอนสังหาร

รวบ 'วศิน' ทีมร่วมฆ่าน้องแอ๋ม รับขับรถให้ คนลงมือคือ 'เปรี้ยว'

พบแล้ว จุดหั่นศพ 'น้องแอ๋ม' เป็นรีสอร์ตในขอนแก่น

แฉ'เปรี้ยว'ขาใหญ่แก๊งยา รับคำสั่งแก๊งค้าข้ามชาติ ฆ่าตัดตอน'น้องแอ๋ม'

คุม วศิน ทำแผนอุ้มศพ'น้องแอ๋ม'ขุดหลุมฝัง คนขอนแก่นคันแข้ง ฮือจะกระทืบ

มีแนวโน้มสูงมาก ที่ตำรวจไทยจะไม่ได้ตัวสามสาวสวยหั่นศพ "เปรี้ยว-เอิญ-แจ้" ที่หนีข้ามไปทางจ.ท่าขี้เหล็กของพม่า หลังครบกำหนด 7 วัน ตามที่ขออนุญาตข้ามแดนชั่วคราว คาดอยู่ในความคุ้มครองของ "มูเซอ" เรียบร้อยแล้ว... 31 พ.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ