บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มค้ายาบ้าไม่รอด! ตร.พิจิตร บุกเข้ารวบพบซ่อนในโอ่งฝังดินเล้าไก่

ตร.พิจิตร แถลงจับหนุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ห้วยเกตุ อ.ตะพานหิน และพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดพิจิตรให้กับลูกค้า จึงขอหมายศาลเข้าจับกุม โดยพบว่าใช้บ้านตัวเองเป็นที่ซุกซ่อน โดยสามารถตรวจพบยาบ้าในโอ่งฝังอยู่ในเล้าไก่หมื่นกว่าเม็ด พร้อมปืนและเครื่องกระสุน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ สภ.ตะพานหิน จ.พิจิตร พล.ต.ต.จรวย ผลประเสริฐ ผบก.ภ.พิจิตร พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสิษฐ์ ทรัพย์สิน รอง ผบก.ภ.พิจิตร และ พ.ต.อ.สมพงษ์ ประดิษฐ์วรคุณ ผกก.สภ.ตะพานหิน นำตัว นายสำรวย พ่วงอินทร์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 1 ต.ห้วยเกตุ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มาแถลงข่าวสื่อมวลชน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 10,200 เม็ด ปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน ขนาด เบอร์ 12 จำนวน 2 นัด และขนาด .22 จำนวน 23 นัด

ผบก.ภ.จ.พิจิตร แถลงว่า จากการสืบทราบของตำรวจชุด ชปส.สภ.ตะพานหิน ว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ ต.ห้วยเกตุ อ.ตะพานหิน และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้บ้านของผู้ต้องหา เป็นสถานที่ซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อรอการจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้า ตำรวจ สภ.ตะพานหิน ได้ขอหมายค้นจากศาล จ.พิจิตร ทำการตรวจค้นและพบยาบ้า จำนวน 10,200 เม็ด ซุกอยู่ในโอ่งมังกรขนาดเล็กฝังอยู่ในเล้าไก่ ห่างจากตัวบ้านประมาณ 5 เมตรและค้นพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนดังกล่าว.