วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิโล' ไม่หวั่นแรงกดดัน แนะแฟนบอลโฟกัสความเปลี่ยนแปลง

เฮดโค้ชช้างศึกยอมรับถึงความคาดหวังของแฟนบอลไทย ที่อยากเห็นขุนพลช้างศึกมีผลงานที่ดีขึ้น แต่ชี้ว่าก่อนถึงขั้นนั้นต้องร่วมมือกันทำงานอย่างหนักเสียก่อน พร้อมแนะให้จับตามองความเปลี่ยนแปลงของทีมอย่างใกล้ชิด...

วันที่ 31 พ.ค.60 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยันไม่หวั่นกับความกดดันภายนอกจากกองเชียร์ทั้งประเทศ ที่จับตามองผลงานหลังอาสาเข้ามารับตำแหน่ง พร้อมแนะให้จับตาดูความเปลี่ยนแปลงของขุนพลช้างศึกในอนาคตอันใกล้

โดยเฮดโค้ชชาวเซอร์เบีย วัย 63 ปี มีคิวลงประเดิมคุมทัพนัดแรก ด้วยการนำทีมชาติบุกไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน ที่กรุงทาชเคนต์ ในวันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้ ก่อนทำศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย ต้อนรับการมาเยือนของยูเออี

ซึ่ง ราเยวัช กล่าวถึงประเด็นความคาดหวังของแฟนบอลว่า เข้าใจดีว่าแฟนบอลทุกคนต้องการผลการแข่งขันที่ดี แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นมันต้องย้อนกลับไปดูการทำงานลงสนามก่อนว่าเต็มที่แค่ไหน ประกอบกับเวลาในการทำความเข้าใจระบบการเล่นก็คงไม่สามารถทำให้นักเตะทุกคนเรียนรู้ได้แบบเท่าเทียมกันในเวลานี้

อย่างไรก็ตาม กุนซือจอมเก๋าชาวเซอร์เบียเชื่อว่า ด้วยความเป็นมืออาชีพของนักเตะจะสามารถพาทีมไปถึงเป้าหมายได้ และจะได้ผลการแข่งขันที่น่าพอใจแน่ ไม่ว่าจะแพ้ ชนะ หรือ เสมอ ก็อยากให้แฟนบอลสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงในการเล่น วิธีคิดและทัศนคติในการเล่นในสนามของนักเตะทีมชาติไทย ว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน ซึ่งเขาอยากให้แฟนบอลโฟกัสตรงจุดนี้มากกว่า เพราะทีมชาติไทยต้องใช้เวลาในการสร้างทีมที่ถูกวิธี ซึ่งพวกเรากำลังร่วมกันทำงานอย่างหนักกันต่อไปหลังจากนี้ 

สำหรับเกมระหว่าง อุซเบกิสถาน กับทีมชาติไทย ในวันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป.

เฮดโค้ชช้างศึกยอมรับถึงความคาดหวังของแฟนบอลไทย ที่อยากเห็นขุนพลช้างศึกมีผลงานที่ดีขึ้น แต่ชี้ว่าก่อนถึงขั้นนั้นต้องร่วมมือกันทำงานอย่างหนักเสียก่อน พร้อมแนะให้จับตามองความเปลี่ยนแปลงของทีมอย่างใกล้ชิด... 31 พ.ค. 2560 17:01 ไทยรัฐ