วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด มัน ฮา! ชมคลิปกีฬาแปลก กลิ้งชีสแนวดิ่งที่เมืองผู้ดี

การแข่งขันกลิ้งชีสแนวดิ่ง ถือเป็นประเพณีที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก และจัดขึ้นทุกปีที่คูเปอร์สฮิลล์, บร็อคเวิร์ธ เมืองกลูเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีกฎกติกาว่า ใครวิ่งตามชีสที่ถูกกลิ้งลงไปได้ก่อน จะเป็นผู้ชนะ และได้ชีสชิ้นนั้นเป็นรางวัลกลับบ้านไป โดยผู้สมัครลงแข่งได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่มีโอกาสได้รับบาดเจ็บ

สำหรับก้อนชีสที่กลิ้งลงมาจากเนินเขา มีน้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม กลิ้งลงไปด้วยความเร็วที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในระยะ 200 หลา หรือ 183 เมตร ใครอยากเป็นผู้ชนะ ต้องไปถึงก้อนชีสเป็นคนแรก ซึ่งการแข่งขันกลิ้งชีสนี้เคยมีชีสกลิ้งลงมาชนคนดูจนสลบมาแล้วเมื่อปี 1997 และเมื่อปี 2010 เคยยกเลิกการแข่งขันมาแล้ว แต่ไม่สามารถฝืนกระแสผู้ที่มาร่วมได้ จนต้องจัดการแข่งขันจนมาถึงปีนี้

แชมป์ปีนี้ได้แก่ คริส แอนเดอร์สัน หนุ่มชาวอังกฤษ วัย 29 ปี ดีกรีแชมป์ 17 สมัย โดยชนะทั้ง 3 รอบ (มีการแข่ง 3 รอบ) ทำให้เขาได้ชีสกลับบ้านไปแล้วถึง 20 ก้อน และหนุ่มคริสกล่าวด้วยว่า ปีหน้าจะมาเอาชีสก้อนที่ 21 ให้ได้อีกครั้ง

ชมคลิป

การแข่งขันกลิ้งชีสแนวดิ่ง ถือเป็นประเพณีที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก และจัดขึ้นทุกปีที่คูเปอร์สฮิลล์, บร็อคเวิร์ธ เมืองกลูเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีกฎกติกาว่า ใครวิ่งตามชีสที่ถูกกลิ้งลงไปได้ก่อน จะเป็นผู้ชนะ และได้ชีส 31 พ.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ